“AI” đứng đầu về số lượng tìm kiếm trên Google, nhưng vẫn đứng sau Bitcoin

– Advertisement –

“AI” đứng đầu về số lượng tìm kiếm trên Google, nhưng vẫn đứng sau Bitcoin“AI” đứng đầu về số lượng tìm kiếm trên Google, nhưng vẫn đứng sau Bitcoin

Lượng tìm kiếm trên Google cho “AI” đã tăng lên mức cao kỷ lục mới. Tuy nhiên, lượng tìm kiếm cho “AI” vẫn thấp hơn so với “Bitcoin” trong năm 2017. Năm 2017 là năm bùng nổ của Bitcoin và nó đã đạt số điểm 100 trên Google Trends, trong khi “AI” đạt số điểm điểm 89.

Trong vài tháng qua, trí tuệ nhân tạo (AI) đã thống trị mọi nền tảng mạng xã hội, trở thành chủ đề của nhiều cuộc thảo luận. Một số người cho rằng đó là “mốt công nghệ” mới nhất sau tiền điện tử và Metaverse. Tuy nhiên, vào ngày 31 tháng 5, nhà phân tích công nghệ Mark Schilsky của Alliance Bernstein nói rằng AI “vẫn còn kém xa so với sự cường điệu tuyệt đối của Bitcoin”.

– Advertisement –

googlegoogle

Tuy nhiên, kết quả rất khác ở Trung Quốc, nơi tìm kiếm của Google bị hạn chế và tiền điện tử là bất hợp pháp. Công cụ tìm kiếm ưa thích trong nước là Baidu. Kể từ tháng 5 năm 2013, người dùng Google của Trung Quốc thường xuyên thể hiện mức độ quan tâm tìm kiếm hàng tháng đối với AI cao hơn so với BTC.

google trendgoogle trend

Tuy nhiên, cần biết rằng lượng tìm kiếm “AI” tăng đột biến hiện đang diễn ra. Do đó, lượng tìm kiếm “AI” có khả năng vượt qua BTC trong tương lai.

Hành trình của AI và Bitcoin gắn bó với nhau hơn chúng ta nghĩ?

AI và BTC, hay tiền điện tử nói chung, có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều bắt đầu với tư cách là những kẻ bị ruồng bỏ và cả hai đều đang nắm giữ vai trò trung tâm trong các lĩnh vực tương ứng của mình.

Hơn nữa, tương lai ngày càng trở nên kỹ thuật số hơn. Do đó, có thể AI và không gian tiền điện tử sẽ cùng nhau phát triển trong vài thập kỷ tới.

Các quan chức của OpenAI đã cảnh báo trong một bài đăng trên blog rằng AI sẽ vượt qua các cấp độ kỹ năng chuyên gia trong “hầu hết các lĩnh vực” trong vòng mười năm.

Điều này tạo cơ hội để tin rằng AI có thể giúp giải quyết các vấn đề vẫn tồn tại trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như hack và tấn công. Cả hai công nghệ đều có thể giúp con người cùng tồn tại tốt hơn và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Xem thêm: Quan chức Trung Quốc đưa ra cảnh báo về AI và an ninh quốc gia

5/5 – (1 bình chọn)

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất