Binance khuyến khích người dùng hướng tới FDUSD

Binance đã khuyên người dùng của mình chuyển đổi số tiền nắm giữ từ BUSD thành First Digital USD (FDUSD). Sàn giao dịch dự định ngừng hỗ trợ cho BUSD trước tháng 02/2024. Binance tuyên bố vào 3108.

Sàn giao dịch cho biết họ sẽ “dần dần” chấm dứt hỗ trợ cho một số sản phẩm BUSD. Trong đó sẽ bao gồm hủy niêm yết các cặp giao dịch giao ngay và ký quỹ, loại bỏ BUSD khỏi danh sách tài sản cho vay. Bên cạnh đó còn là rất nhiều dịch vụ tiện ích khác. Binance đảm bảo rằng BUSD sẽ luôn được hỗ trợ 1:1 bằng USD cho đến khi kết thúc hỗ trợ.

Binance cho rằng quyết định của mình là do các vấn đề pháp lý xung quanh stablecoin. Đầu năm nay, Paxos – nhà phát hành BUSD đã đình chỉ việc phát hành stablecoin sau sự giám sát ở Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, Paxos đã nhận được đơn kiện từ SEC. Cơ quan đã phân loại stablecoin BUSD là chứng khoán.

Binance và Paxos kịch liệt từ chối cách phân loại này. Tuy nhiên cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng từ bỏ stablecoin. Nguồn cung lưu hành của BUSD giảm xuống khoảng 3 tỷ USD từ mức cao nhất hơn 20 tỷ USD. Con số này được ghi nhận vào năm trước.

FDUSD tăng sức hút trên Binance

Binance đã bắt đầu thúc đẩy FDUSD như một giải pháp thay thế khả thi cho BUSD. FDUSD là một stablecoin do First Digital Group có trụ sở tại Hồng Kông phát hành. Stablecoin được niêm yết trên Binance này vào 26/07.

Theo một bài đăng trên X, First Digital tiết lộ rằng vốn hóa thị trường của stablecoin đã vượt qua 300 triệu USD trong tháng đầu tiên ra mắt. FDUSD đã được tích hợp vào một số sản phẩm trên sàn giao dịch, bao gồm cả nền tảng ngang hàng. Binance còn giới thiệu phí giao dịch bằng 0 cho một số cặp giao dịch của mình.

Mặc dù được Binance hỗ trợ nhưng stablecoin vẫn chưa thu hút được sự chú ý trong cộng đồng vì nó chỉ có sẵn trên vài sàn giao dịch tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của FDUSD là dưới 100 triệu USD, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

 

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất