Binance.US có kế hoạch cắt giảm cổ phần của CZ

– Advertisement –

Changpeng Zhao (CZ)Changpeng Zhao (CZ)

Changpeng Zhao được cho là đang tìm cách giảm quyền sở hữu của mình đối với công ty.

Theo các nguồn tin, Zhao đã cố gắng bán một phần cổ phần của mình kể từ quý 2 năm ngoái.

– Advertisement –

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã nêu tên Giám đốc điều hành Zhao và COO, Samuel Lim, trong một đơn kiện được đệ trình vào tháng 3 năm 2019.

Cơ quan này cho biết Binance.US đã tận dụng các kết nối kinh doanh trong nước để tạo ra lợi nhuận lớn nhưng sàn giao dịch và CZ cố tình bỏ qua các nghĩa vụ đăng ký và tuân thủ theo luật liên bang Hoa Kỳ.

Ngoài ra, CFTC nói rằng Binance, Zhao và Lim đã hỗ trợ các khách hàng Mỹ sử dụng các VPN để vượt qua các hạn chế về địa lý của Binance. Tài liệu cũng ngụ ý rằng Binance che giấu quyền sở hữu và cơ cấu tổ chức của mình thông qua “mê cung các thực thể công ty”.

Theo báo cáo, các giám đốc điều hành hàng đầu của sàn giao dịch đang tranh luận về việc liệu có nên giảm bớt vị trí sở hữu của Zhao hay không. Điều này được cho là sẽ xoa dịu quan điểm nghiêm khắc từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Việc Zhao tham gia vào vụ kiện CFTC khiến các giám đốc điều hành tại Binance.US lo lắng. Các giám đốc lo sợ rằng nếu Zhao vẫn là chủ sở hữu chính, công ty có thể không xin được một số giấy phép theo quy định.

Vào tháng 4, khối lượng giao dịch Spot của Binance đã giảm 48,1% xuống còn 287 tỷ USD, trở thành khối lượng giao dịch hàng tháng thấp thứ hai kể từ năm 2021.

Nghiên cứu cũng cho thấy thị phần của Binance đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp, đạt 46,3%, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2022.

Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất