Bitcoin phải vượt qua 98.000 USD để hoạt động khai thác BTC bền vững vào năm 2024

– Advertisement –

Bitcoin phải vượt qua 98.000 USD để khai thác bền vững vào năm 2024Bitcoin phải vượt qua 98.000 USD để khai thác bền vững vào năm 2024

Cổ phiếu của các công ty khai thác bitcoin đã có một năm phi thường cho đến năm 2023. Chúng đã mang lại cho các nhà đầu tư khoảng lợi nhuận hai con số. Trên thực tế, cổ phiếu đã tăng cao hơn đáng kể so với BTC và chỉ số trung bình của thị trường chứng khoán.

Công ty khai thác tiền điện tử Riot, hiện đang là công ty có cổ phiểu có mức tăng cao nhất trong năm 2023. Cổ phiếu của Riot đã tăng giá 442% so với mức thấp được ghi nhận vào ngày 3 tháng 1 năm 2023. Tương tự như vậy, cổ phiếu của công ty khai thác Bitcoin Marathon cũng tăng tới 405%. 

– Advertisement –

Cổ phiếu của các công ty khai thác khác, như CleanSpark và Bitfarm, cũng đã tăng trong khoảng 180% đến 290%. Kể từ đầu năm 2023, Bitcoin đã tăng 78%, trong khi Chỉ số tổng hợp Nasdaq chỉ tăng 35%.

công ty khai thác tiền điện tửcông ty khai thác tiền điện tử

Rủi ro về sau Halving

Gần đây, một số dự đoán về BTC sau Halving đã được đưa ra, cho rằng BTC có thể đạt mức định giá sáu con số vào năm 2024. Các công ty khai thác cần Bitcoin tăng giá để có thể duy trì hoạt động.

Một báo cáo gần đây do Seeking Alpha công bố đã kiểm tra mô hình kinh doanh của Riot Platforms. Vào cuối tháng 6, Riot thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận “mang tính bước ngoặt” để mua 33.280 máy đào Bitcoin thế hệ mới.

Ngoài ra, công ty đã chi tổng cộng 162,9 triệu USD để mua máy đào. Việc mua này được thực hiện với mục đích tăng công suất khai thác vào năm 2024 sau Halving.

Halving của Bitcoin dự kiến sẽ được thực hiện sau tháng 4 năm 2024, trong đó phần thưởng của người khai thác sẽ giảm 50%, điều này có thể khiến toàn bộ ngành khai thác gặp biến động lớn, vì lợi nhuận sẽ không còn hấp dẫn như xưa.

“Tổng chi phí kinh doanh trung bình của ngành trên mỗi Bitcoin dao động từ 30 nghìn đến 60 nghìn USD trong khi mức cao nhất mọi thời đại của giá Bitcoin hiện được biết đến chỉ là 69.000 USD. Nhiều công ty khai thác Bitcoin có thể sẽ không thể tồn tại được khi doanh thu khai thác Bitcoin bị cắt giảm 50%”, báo cáo cho biết.

doanh thu btcdoanh thu btc

Mặc dù tất cả các cổ phiếu đều vượt trội so với Bitcoin vào năm 2023, nhưng chúng vẫn bị mua quá mức vào thời điểm này. Báo cáo cảnh báo các nhà đầu tư rằng việc “hodling” các cổ phiếu khai thác BTC là “cực kỳ rủi ro” nếu không có sự hỗ trợ thích hợp từ các nguyên tắc cơ bản. Báo cáo kết luận bằng cách nhấn mạnh:

“Xem xét tình hình hiện tại và tình hình sau Halving vào năm 2024, với phần thưởng khối giảm một nửa, giá Bitcoin cần phải giao dịch trên 98.000 USD để các công ty khai thác BTC có thể duy trì hoạt động”

Xem thêm: Halving Litecoin đã được chứng minh là một sự kiện ‘sell the news’

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất