Bitcoin vẫn là ‘Kho lưu trữ giá trị’ trong thời kỳ lo ngại lạm phát

– Advertisement –

CPI Mỹ đạt 3%, giá BTC chạm sát 31.000 USDCPI Mỹ đạt 3%, giá BTC chạm sát 31.000 USD

Bitcoin (BTC) trị giá 20.000 đô la vào năm 2017 có giá trị khoảng 24,9 nghìn đô la ngày nay, rất gần với mức giá hiện tại. Được điều chỉnh theo lạm phát, giá trị của BTC phần nào vẫn giữ nguyên trong sáu năm qua. Do đó, tài sản lưu trữ giá trị của nó đã nhận được một chút uy tín vào thời điểm báo chí đưa tin.

BTCGandalf , một tài khoản X tập trung vào tiền điện tử, đã đề cập rằng “Bitcoin chỉ cao hơn mức đỉnh thị trường năm 2017 một chút”. Tuy nhiên, những người dùng X khác đã chỉ ra rằng giá trị thực tế có thể thấp hơn.

– Advertisement –

Khi xem xét lạm phát thực tế, SmileyGnome, một người dùng tập trung vào BTC khác, nói rằng mức cao nhất của BTC vào năm 2017, ở mức 18.500 USD, hiện có giá trị 28.500 USD. Các số liệu tiếp tục chứng minh khả năng của Bitcoin (BTC) trong vai trò là kho lưu trữ giá trị.

Sự khan hiếm của Bitcoin có giảm không?

Tỷ lệ Stock-to-Flow (S2F) mô tả sự khan hiếm của BTC. Nó được tính bằng cách chia tổng nguồn cung cho việc phát hành tiền mới hàng năm. Tỷ lệ S2F cao hơn cho thấy mức độ khan hiếm cao hơn và ngược lại.

Theo báo cáo của Glassnode, “Chúng tôi thấy tỷ lệ khan hiếm tương đối thấp hơn trong thời hiện đại”. Điều này được cho là do các nhà đầu tư ít mất tiền hơn và thị trường trưởng thành hơn theo thời gian. Theo Glassnode, điều này đã dẫn đến nguồn cung tiền xu di động nhiều hơn. Hơn nữa, nó đã dẫn đến “sự ưa thích của các nhà đầu tư giao dịch để kiếm lợi nhuận bằng tiền pháp định”.

Glassnode lưu ý rằng S2F được điều chỉnh ban đầu rất cao nhưng đã giảm đi so với S2F danh nghĩa.

Bất chấp sự suy giảm S2F đã điều chỉnh, Bitcoin (BTC) vẫn tiếp tục là một kho lưu trữ giá trị tốt. Theo báo cáo gần đây của Pantera Capital, BTC có thể tăng lên mức cao nhất là 148 nghìn đô la sau sự kiện halving vào năm tới. Theo công ty đầu tư, việc nộp hồ sơ ETF của BlackRock, nếu được chấp thuận cùng với sự kiện halving vào năm 2024, có thể đẩy BTC lên mức cao mới mọi thời đại.

Như đã thấy trong biểu đồ trên, S2F đã tăng dần khi giá BTC tăng. Theo quan điểm đó, S2F hay sự khan hiếm của BTC cũng có thể tăng lên.

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất