Bộ Dịch vụ Tài chính New York cập nhật các quy tắc niêm yết tiền điện tử

Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) đã đưa ra các yêu cầu mới đối với các đơn vị kinh doanh tiền ảo trong tiểu bang vào 18/09.

Theo Wall Street Journal, các quy định mới tập trung chủ yếu vào việc hủy niêm yết tiền điện tử. Giám đốc NYDFS Adrienne Harris nói:

“Khi chúng tôi biết rằng một đồng tiền mà ai đó từng cho là không ổn và khi chúng tôi thấy những rủi ro mới xuất hiện hoặc đồng tiền đó đang bị lạm dụng, chúng tôi muốn các thực thể của mình có cách hủy niêm yết đồng tiền đó một cách hợp lý.”

Theo cách đó. NYDFS vẫn bảo vệ người tiêu dùng an toàn trước những rủi ro.

Các quy tắc được đề xuất sẽ mở rộng dựa trên hướng dẫn ban đầu năm 2020. Những quy tắc đó cung cấp một khuôn khổ cho các công ty tiền điện tử có thể tạo ra các chính sách để áp dụng và niêm yết các loại tiền điện tử mới.

Các quy tắc đó cũng cho phép tiền điện tử “được đưa vào danh sách xanh.” Các công ty có thể list các token được NYDFS công nhận không cần tạo chính sách hoặc xin phê duyệt. Danh sách xanh của cơ quan hiện bao gồm BTC, ETH và 6 loại stablecoin. Danh sách này bao gồm cả PayPal Dollar (PYUSD) được công bố gần đây của PayPal.

Phần lớn hướng dẫn mới liên quan đến các yêu cầu hủy niêm yết. Các quy định đó cho phép các công ty tạo ra chính sách của riêng họ. Nhưng tất cả các công ty niêm yết tiền đều phải tạo chính sách hủy niêm yết. Điều này áp dùng cho cả những công ty không có chính sách niêm yết.

Các quy định mới trong danh sách xanh có hiệu lực ngay lập tức.

NYDFS áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt về tiền điện tử

New York được biết đến với các quy tắc tiền điện tử đặc biệt nghiêm ngặt. Tất cả các công ty tiền điện tử vận ​​hành hoặc phục vụ khách hàng trong tiểu bang phải có giấy phép tiền ảo từ NYDFS dưới dạng BitLicen hoặc điều lệ công ty ủy thác có mục đích giới hạn. Cho đến nay, chỉ có 33 công ty nhận được một số giấy phép kết hợp đó.

NYDFS gần đây cũng khuyên các công ty nên tách biệt tài sản tiền điện tử của công ty và phi doanh nghiệp. Họ đồng thời công bố phí giám sát mới đối với các công ty tiền điện tử.

Tiểu bang cũng thực thi quy định về tiền điện tử thông qua một cơ quan khác – Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York. Hiện tại cơ quan này đang do Bộ trưởng Tư pháp Letitia James đứng đầu .

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất