Changpeng Zhao phủ nhận Binance.US từng sử dụng Ceffu để lưu ký tiền

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã phủ nhận việc Binance.US sử dụng Ceffu hoặc Binance Custody cho các dịch vụ giám sát.

Zhao đưa ra tuyên bố này để đáp lại yêu cầu của SEC về việc điều tra các hành vi vi phạm chuyển động quỹ tiềm ẩn của Binance.US. Cơ quan quản lý tài chính đang điều tra việc sử dụng Ceffu của Binance.US. Có thể Ceffu được sử dụng để chuyển tiền của khách hàng Hoa Kỳ ra nước ngoài.

Sự phủ nhận này trái ngược với các tuyên bố trước đó của Binance.US trong hồ sơ tòa án. Họ thừa nhận việc sử dụng phần mềm lưu ký ban đầu được cung cấp bởi Binance Holdings Ltd. Sau này nó được đổi tên thành Binance Custody. Những hồ sơ và thư từ này thường xuyên đề cập đến Ceffu.

Mâu thuẫn lời khai về Ceffu

Những lời phủ nhận gần đây của Zhao đã làm dấy lên lo ngại. Chúng đặt ra câu hỏi về tính xác thực của các tuyên bố trước đó. Điều này càng thúc đẩy các cuộc điều tra.

Giám đốc quỹ Adam Cochran lưu ý rằng nếu Zhao sẵn sàng nói dối về những gì có trong tài liệu tòa án, anh ta có thể nói dối về sự an toàn hoặc tài sản.

Cuộc tranh cãi đang diễn ra xung quanh Binance tạo thêm thách thức cho sàn giao dịch. Họ đang phải giải quyết các cáo buộc về hoạt động trao đổi và niêm yết chứng khoán chưa đăng ký tại Hoa Kỳ. Sự xuất hiện của Ceffu trở thành một điểm nóng khác đối với Binance.

BAM – công ty đứng sau Binance.US tuyên bố rằng Binance chỉ là nhà cung cấp bên thứ ba. Sàn giao dịch chỉ có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ ví. Tuy nhiên, SEC lập luận rằng cùng một cá nhân đang sở hữu Binance và BAM.

SEC gần đây đã thúc đẩy  Binance.US và các công ty liên quan cung cấp thông tin khám phá trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó bao gồm bản chất của việc lưu ký ví tiền điện tử và mối quan hệ của nó với ví Ceffu.

 

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất