Chính phủ Mỹ nắm giữ 1,8 tỷ USD Bitcoin sau khi bán

– Advertisement –

Chính phủ Mỹ lên kế hoạch bán 41.500 BTC thu được từ Silk RoadChính phủ Mỹ lên kế hoạch bán 41.500 BTC thu được từ Silk Road

Chính phủ Hoa Kỳ sở hữu nhiều Bitcoin hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Thông qua các cuộc đột kích và bán hàng, chính phủ nắm giữ khoảng 1,8 tỷ đô la Bitcoin, tương đương khoảng 69.000 BTC.

Theo Forbes, Hoa Kỳ đã nắm giữ các tài sản tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, mà họ đã nhận được nguồn cung số lượng lớn thông qua các vụ tịch thu tài sản. Nó đã tham gia vào các cuộc đấu giá để bán bớt một số kho dự trữ, tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn nắm giữ phần lớn lượng BTC nắm giữ ban đầu của nó.

– Advertisement –

Tiến sĩ Sachin Jaitly, một đối tác chung của cố vấn đầu tư Morgan Creek Capital, cho biết: “Khi nguồn cung tiền ngày càng tăng và nỗi sợ lạm phát ngày càng tăng, việc chấp nhận bitcoin ở cấp độ có chủ quyền cũng tăng lên. Có khả năng là do cuộc khủng hoảng lạm phát đã xảy ra trong nhiều năm, Chính phủ Hoa Kỳ đã phải hành động đối với việc nắm giữ BTC của mình.

Cuộc đột kích BTC đầu tiên của Chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu từ tháng 6 năm 2020. Bộ Tư pháp [DOJ] đã thu giữ 69.370 BTC được báo cáo từ một thị trường dark web không xác định. Vào thời điểm đó, nó trị giá 1,4 tỷ USD.

Kể từ đó, chính phủ đã có nhiều cuộc tấn công tiền điện tử và đã nắm giữ một lượng BTC thu được khá lớn. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã bán đấu giá BTC cho các nhà đầu tư trong quá khứ. Chính phủ đã không tổ chức một cuộc đấu giá Bitcoin quan trọng trong một thời gian. Do đó, không chắc chắn khi nào điều tiếp theo sẽ diễn ra.

Với quy định về tiền điện tử đang gia tăng ở Hoa Kỳ, thật thú vị khi biết chính phủ nắm giữ bao nhiêu tiền điện tử khác nhau. Hơn nữa, những gì chính phủ sẽ làm với phần còn lại vẫn còn để tranh luận.

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất