Circle hợp tác với Mercado Pago để ra mắt USDC tại Chile

Circle hợp tác với Mercado Pago ra mắt USDC tại Chile

Circle vừa công bố mối quan hệ hợp tác với Mercado Pago để ra mắt USDC tại Chile. Mercado Pago là một gã khổng lồ thanh toán ở khu vực Mỹ Latinh. Thông báo được đưa ra khi tình trạng lạm phát đang gia tăng tại các quốc gia Nam Mỹ.

Metias Spagui, giám đốc cấp cao của Mercado Pago, đã phát biểu về điều này trong một blog. “Đồng đô la Mỹ là một trong những loại tiền ổn định nhất trên thế giới. Nó cũng là phương tiện để bảo toàn tài sản trong bối cảnh bất ổn.”

“Với sự ra mắt của USDC, chúng tôi tìm cách đa dạng hóa quyền truy cập vào tiền điện tử. Cùng với đó là giải pháp thay thế phù hợp cho 2 triệu người dùng Mercado Pago.” Ông cho biêt thêm.

Circle cho biết việc tích hợp USDC vào nền tảng Mercado Pago sẽ cho phép người dùng Chile “tận dụng lợi ích của một tài sản kỹ thuật số đáng tin cậy, an toàn và minh bạch để giao dịch.”

Áp dụng Stablecoin

Ark Invest đã nhấn mạnh việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở nước láng giềng Argentina. Quốc gia này cũng đang phải vật lộn với lạm phát nóng đỏ. Bối cảnh kinh tế thậm chí còn tạo tiền đề cho Javier Milei, một ứng cử viên tổng thống theo chủ nghĩa tự do ủng hộ bitcoin, nổi lên về mặt chính trị.

Coinbase và Circle, công ty phát triển USDC, cho biết vào đầu tháng này rằng họ có kế hoạch mở rộng việc sử dụng stablecoin sang các khu vực pháp lý khác.

Sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo vào thời điểm đó rằng họ đang tăng cường hỗ trợ cho stablecoin bằng cách “lấy cổ phần” trong Circle. Là một phần của thỏa thuận , Circle sẽ có toàn quyền kiểm soát việc phát hành và quản trị USDC, đồng thời stablecoin sẽ ra mắt trên sáu chuỗi khối mới.

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất