Circle USDC nhận được giấy phép token kỹ thuật số tại Singapore

Circle USDC nhận giấy phép tại Singapore

Nhà phát hành stablecoin, Circle mới đây đã nhận được giấy phép MPI tại Singapore. Giấy phép MPI là giấy phép dành cho các tổ chức thanh toán tại Singapore. Circle USDC đã nhận được giấy phép từ cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).

Giấy phép này cho phép Circle Singapore cung cấp dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số. Các dịch vụ bao gồm chuyển tiền trong nước, chuyển tiền xuyên biên giới và thanh toán.

Circle Singapore là chi nhanh của Circle Internet Financial, công ty phát hành USDC. USDC là stablecoin lớn thứ 2 thị trường tính theo vốn hóa.

MAS đã đề xuất các quy tắc stablecoin từ năm trước, đặt ra các yêu cầu về vốn dự trữ cho các tổ chức phát hành. Họ cũng tìm cách cấm người dùng tham gia các hoạt động cho vay, stake.

Circle vẫn đang tích cực chạy đua với Tether

Có thể nói Tether vẫn đang là đối thủ lớn nhất của Circle tính đến hiện tại. Tether hiện đã đạt được nhiều cột mốc khá ấn tượng và tiếp tục bỏ xa Circle. Gần nhất có thể kể đến việc Tether đã công bố báo cáo lợi nhuận khá thành công của mình vào quý 1.

Mặc dù bị đối thủ bỏ khá xa nhưng Circle vẫn đang tiếp tục nỗ lực để đuổi kịp đối thủ của mình. Mới đây nhất là động thái triển khai USDC trên mạng Arbitrum của Circle. Đây là một động thái để mở rộng thị phần của USDC để tiếp tục cạnh tranh với USDT.

USDC sẽ được triển khai trên mạng Arbitrum kể từ ngày 8 tháng 6. Động thái này nhằm tăng cường thanh khoản cũng như tối ưu trải nghiệm người dùng của USDC.

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất