Coinbase sẽ xóa 7 altcoin khỏi nền tảng của mình

Coinbase xóa 7 altcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tuyên bố sẽ xóa 7 altcoin khỏi nền tảng của mình. Cụ thể các altcoin là BarnBridge (BOND), DerivaDAO (DDX), Jupiter (JUP), Multichain (MULTI), Ooki (OOKI) và Voyager (VGX). Các altcoin sẽ bị xóa khỏi Coinbase vào khoảng 16:00 ngày 6 tháng 9 năm 2023. Giờ Thổ Nhĩ Kỳ (9 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương).

Coinbase đã không đưa ra lời giải thích tại sao lại hủy niêm yết các altcoin được đề cập. Nền tảng này cho biết trong thông báo hủy niêm yết rằng họ liên tục kiểm tra xem tài sản trên sàn giao dịch của họ có tuân thủ các tiêu chuẩn niêm yết hay không.

Sức ép pháp lý với Coinbase

Thông thường một sàn giao dịch sẽ hủy niêm yết token khi khối lượng giao dịch của tài sản đó quá nhỏ. Với Coinbase có thể lý do còn đến từ tình hình pháp lý căng thẳng gần đây. Việc quy định tiền điện tử quá khắc nghiệt tại Mỹ có thể là lý do.

Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) cũng đã liên tục gây sức ép lên sàn giao dịch này. Trước đó SEC cũng buộc tội Coinbase vì đã không đăng ký dịch vụ stake. Họ cáo buộc Coinbase cung cấp chương trình stake tài sản tiền điện tử của mình dưới dạng dịch vụ. Theo khiếu nại của SEC, Coinbase đã kiếm được hàng tỷ đô la kể từ ít nhất là năm 2019 bằng cách tạo điều kiện bất hợp pháp cho việc giao dịch chứng khoán tài sản tiền điện tử. SEC cáo buộc rằng Coinbase đã kết hợp các dịch vụ truyền thống của một sàn giao dịch, nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ mà không đăng ký bất kỳ chức năng nào trong số này theo yêu cầu của pháp luật.

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất