Coinbase tăng lãi suất USDC lên 5%

Coinbase hiện đang cung cấp mức lãi suất lên tới 5% cho USDC giữ trên sàn giao dịch. Mức này tăng so với mức 4% được giới thiệu vào đầu năm.

Con số này đánh dấu mức tăng ấn tượng 150% so với tỷ lệ thưởng 2% trên USDC đang hoạt động kể từ 09/06.

USDC an toàn trước sự giám sát của SEC

Tỷ lệ thưởng 2% đã được tăng lên 4% vào 15/06. SEC cho biết trong hồ sơ kiện Coinbase rằng họ không coi USDC là chứng khoán chưa đăng ký. Do đó, bất kỳ phần thưởng nào khi nắm giữ stablecoin đều không vi phạm quy định.

Tuy nhiên, cơ quan giám sát coi phần thưởng đặt cược cho tiền điện tử là các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký. Điều này cũng đã chặn chương trình Lend theo kế hoạch của Coinbase vào năm 2021. Đa phần là do những lo ngại về quy định.

Cơ chế thưởng USDC hiện tại được Coinbase tài trợ trực tiếp. Nó đã tránh được những lo ngại như vậy do sự khác biệt với các chương trình Lend.

USDC so với USDT

Sự gia tăng mạnh mẽ của tỷ lệ phần thưởng USDC của Coinbase làm nổi bật ý định thúc đẩy việc áp dụng nhiều stablecoin hơn. Việc này USDC vốn đã tụt hậu đáng kể so với USDT của đối thủ Tether về thị phần trong năm qua.

Giám đốc điều hành Circle – Jeremy Allaire cho rằng các cuộc đàn áp quy định ở Mỹ là một yếu tố quan trọng khiến vốn hóa thị trường sụt giảm. 3,3 tỷ USD dự trữ của USDC bị mắc kẹt tại Ngân hàng Thung lũng Silicon trong cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ. Điều này khiến USDC đã bị mất peg trong khoảng thời gian đó.

Thị phần của USDC chạm mức thấp nhất trong hai năm vào cuối tháng 7. Nó giảm xuống 21,91% từ mức cao 33,27% trước cuộc khủng hoảng. Trong khi đó, USDT đã tăng từ 49,48% lên 68,87% thị phần trong cùng thời gian.

Stablecoin này đã phải vật lộn để lấy lại thị phần đã mất vào tay USDT kể từ đầu năm. USDC hiện đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trong những tuần gần đây.

 

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất