Công ty con Société Générale nhận giấy phép dịch vụ tiền điện tử đầu tiên của Pháp

Theo thông báo vào 19/07, công ty con Forge của Société Générale đã trở thành tổ chức đầu tiên có được giấy phép dịch vụ tiền điện tử ở Pháp.

Société Générale được cấp chứng nhận DASP tại Pháp

Đây là công ty blockchain của ngân hàng lớn thứ 3 Pháp – Société Générale. Hiện đây là công ty duy nhất có giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số (DASP) của Pháp. Giấy phép được cung cấp bởi Autorité des Marchés Financiers (AMF).

Jean-Marc Stenger – CEO của Societe Generale Forge, cho biết:

“Điều này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục hỗ trợ các khách hàng của mình muốn hưởng lợi từ các dịch vụ trên tài sản kỹ thuật số. Nó đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về tuân thủ và bảo mật ngân hàng.”

Société Générale đã mô tả rộng rãi giấy phép DASP là “cấp độ cao nhất” của chứng nhận tài sản kỹ thuật số có thể đạt được hiện nay. Nó đã thu hút sự chú ý đến sự tập trung của giấy phép vào bảo mật, tuân thủ, kiểm soát nội bộ và vốn pháp định.

Ngoài việc giúp họ đáp ứng nhu cầu từ các khách hàng, giấy phép sẽ giúp họ phát triển đồng tiền ổn định Euro CoinVertible (EURCV) . Công ty đã phát hành stablecoin được phát hành trên Ethereum vào tháng 4. Nó đã gây ra tranh cãi khi các nhà phát triển chỉ ra những sai sót trong của dự án.

Giấy phép sẽ giúp Société Générale Forge hoạt động theo các quy định MiCA sắp tới của Châu Âu. Trong một báo cáo, Bloomberg giải thích rằng các dịch vụ tiền điện tử sẽ phải có giấy phép từ một quốc gia thành viên EU để hoạt động theo các quy tắc MiCA của khu vực bắt đầu từ tháng 1 năm 2025.

Giấy phép DASP dựng dựa trên đăng ký trước

Société Générale Forge cho biết đã nhận được trạng thái đăng ký DASP vào tháng 09/2022.

Công ty gọi việc đăng ký đó là “bước bắt buộc” hướng tới khả năng tham gia vào các hoạt động khác nhau. Việc đăng ký đặc biệt cho phép công ty cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số. Đồng thời mua và bán tài sản kỹ thuật số hợp pháp.

90 công ty khác đã nhận được giấy phép DASP tạm thời của Pháp. Các công ty đáng chú ý bao gồm Binance France , Etoro, Crypto.com (dưới tên Foris) và Bitpanda.

Theo Crytoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất