Cựu CEO Binance.US Brian Brooks cho biết CZ điều hành sàn giao dịch chứ không phải anh ấy

– Advertisement –

Brian Brooks, cựu Giám đốc điều hành của Binance.US, đã tiết lộ lý do tại sao ông rời khỏi sàn giao dịch, trong các tài liệu tòa án được công bố vào tuần này.

Trong một bản ghi cuộc phỏng vấn từ tháng 12 năm 2021 với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ, Brooks đã được hỏi về vai trò của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tại sàn giao dịch Binance US.

– Advertisement –

“Điều rõ ràng CZ là Giám đốc điều hành của BAM Trading, không phải tôi. Đó là điều đã trở nên rõ ràng tại một thời điểm nhất định,” Brooks nói trong tài liệu tòa án công bố hôm thứ Ba. 

BAM Trading và BAM Management là công ty mẹ của Binance.US, đây là mấu chốt của một hành động thực thi gần đây đối với Binance. 

Brooks đã từ chức Giám đốc điều hành của Binance.US khoảng bốn tháng sau khi nhận chức.

Trong cuộc phỏng vấn với SEC vào năm 2021, Brooks cho biết có sự khác biệt giữa vai trò của hội đồng quản trị và vai trò quản lý, do CEO đảm nhận. 

Brooks cho biết anh ấy đã bị “bỏ qua” khi cố gắng khắc phục một số vấn đề. 

“Tất cả những điều mà chúng tôi đã thống nhất trước đó và đã làm việc trong 80 ngày đột nhiên bị từ chối mà không thảo luận gì thêm, và vào ngày hôm đó, tôi nhận ra, huh, tôi thực sự không phải là người điều hành công ty này,” Brooks nói. 

SEC đã kiện Binance và CZ về việc “coi thường trắng trợn luật chứng khoán liên bang” và đưa ra 13 cáo buộc chống lại họ. 

SEC đã cáo buộc Zhao và Binance tạo ra BAM Trading và BAM Management “như một phần của kế hoạch phức tạp nhằm trốn tránh” luật pháp Hoa Kỳ, bằng cách khẳng định rằng nền tảng Binance.US được vận hành độc lập, trong khi Zhao và Binance có nhiều quyền kiểm soát đối với sàn giao dịch Hoa Kỳ này. 

Một địa chỉ di chuyển hơn 24.000 ETH ra khỏi Coinbase, Binance

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất