Doanh nhân tố ViruSs lùa gà – Zet Under là ai?

Câu chuyện không hay với streamer ViruSs đã có hồi kết

Mới đây, như Coinvn và một số tờ báo khác của Việt Nam đưa tin, Zet Under đã vô tình dính vào một cuộc tranh cãi cực lớn trên mạng xã hội khi bình luận trong một video của ViruSs có nội dung hướng dẫn người xem tham gia đầu tư vào tiền mã hóa: “Kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng đã đi lùa gà rồi à?”

Sau Khoa Pug, den luot streamer ViruSs dinh nghi an “lua ga” qua cac du an tien ma hoa - anh 1Sau Khoa Pug, den luot streamer ViruSs dinh nghi an “lua ga” qua cac du an tien ma hoa - anh 1

Ngay sau đó, ViruSs đã lên tiếng phản pháo, kéo theo sự đấu đá ồn ào trên mạng xã hội giữa hai cộng đồng fan. Nhưng đa số mọi người đều lên tiếng ủng hộ bên có kinh nghiệm cùng nền tảng kiến thức đầu tư vững vàng là Zet Under.

Sau vài ngày tranh luận, tối ngày 25/12/2021, ViruSs đã lên tiếng nhận mình “hơi non”, và tự khoá riêng tư toàn bộ video trên Youtube của mình. 

Câu chuyện đã đến hồi kết nhưng cái tên Zet Under lại trở nên nóng hơn và được nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội. 

Zet Under là ai?

Zet Under tên thật là Trần Văn Phúc sinh năm 1987. Anh sinh ra và lớn lên tại tỉnh Phú Thọ. Zet Under tốt nghiệp chuyên ngành tài chính từ Học viện tài chính (Hà Nội). Nhờ vào nền tảng kiến thức vững vàng cộng với sự ham học hỏi, luôn tìm kiếm cơ hội và trí thông minh trời phú Zet Under đã trở thành một nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Hiện nay, anh đang là CEO của công ty Công ty cổ phần nền tảng giao dịch hàng hóa Mex (CTPMex), là thành viên kinh doanh số 35 của Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam do Bộ Công Thương quản lý.

Doanh nhan to ViruSs lua ga - Zet Under la ai? - anh 2Doanh nhan to ViruSs lua ga - Zet Under la ai? - anh 2

Công ty cổ phần nền tảng giao dịch hàng hóa Mex hoạt động trong lĩnh vực môi giới và kinh doanh hàng hoá phái sinh, một lĩnh vực đầu tư tài chính hợp pháp, được nhà nước bảo hộ.

Hành trình đầu tư của doanh nhân Zet Under

Từ năm 2009 đến nay, doanh nhân Trần Văn Phúc đã trải qua gần 12 năm thăng trầm trong lĩnh vực tài chính, nếm trải đủ cay đắng ngọt bùi của thị trường và chứng kiến sự thay đổi, phát triển của các sản phẩm đầu tư như: vàng, chứng khoán, hàng hóa, tiền mã hoá.

Chính nhờ sự từng trải này mà anh có nền móng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực chiến phong phú để tổ chức những buổi chia sẻ, dẫn dắt cộng đồng đầu đầu tư chứng khoán, hàng hoá lên tới hơn 67.000 người theo dõi anh trên mạng xã hội Facebook.

Doanh nhan to ViruSs lua ga - Zet Under la ai? - anh 3Doanh nhan to ViruSs lua ga - Zet Under la ai? - anh 3

Tháng 07/2020 công ty cổ phần nền tảng giao dịch hàng hóa Mex (CTPMex) được thành lập, tháng 05/2021 thì chính thức được kết nạp làm thành viên chính thức của Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam. Tuy chỉ mới thành lập, nhưng dưới sự lãnh đạo tài ba của Zet Under, CTPMex đã nhanh chóng phát triển được một đội ngũ chuyên viên tư vấn vững nghiệp vụ chuyên môn lên đến 100 người, mở rộng thêm 5 điểm giao dịch trải dài toàn quốc.

 

Quan điểm đầu tư của doanh nhân trẻ Zet Under

Mục tiêu thành lập công ty CTPMex được Zet Under chia sẻ trên báo điện tử 24h đó là anh mong muốn tạo ra một kênh đầu tư chính thống, được cấp phép và chứng nhận bởi luật pháp Việt Nam, giúp cho nhiều nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, cân bằng giá trị nông sản, bằng các nghiệp vụ đối ứng và truyền tải kiến thức tới cộng đồng tài chính.

 “Trading là một cuộc hành trình. Đích đến là sự chiến thắng bản thân.” Nhà đầu tư, doanh nhân Zet Under nhận định.

Zet Under trở thành một trong những doanh nhân trẻ nổi tiếng trong giới đầu tư chính là nhờ lối đi đúng đắn cùng những quan điểm làm giàu tiến bộ, thức thời. Do đó, anh thường lên án  những hành vi lùa gà, lừa đảo trong thị trường tài chính trên trang Facebook cá nhân của mình. 

Doanh nhan to ViruSs lua ga - Zet Under la ai? - anh 4Doanh nhan to ViruSs lua ga - Zet Under la ai? - anh 4

Ngày 24/12, khi ồn ào giữa mình và ViruSs vẫn chưa lắng xuống, Zet Under đã bày tỏ quan điểm trên trang Facebook cá nhân của mình như sau:

“Ngoài sử dụng đánh bạc, rửa tiền, ma tuý….

Thì hiện tại rất nhiều kẻ lợi dụng tiếng tăm của bản thân và công nghệ blockchain để tạo token huy động vốn trái phép, lừa đảo qua hình thức ido, tạo token, bán các gói đầu tư private sale mua token sau đó lặn mất tăm/ hoặc xả lên đầu nhà đầu tư gây thiệt hại rất lớn cho nhiều nhà đầu tư để thu lợi bất chính nữa. Đây đang là vấn đề nóng ở hầu hết các group, diễn đàn về crypto tại Việt Nam.

Một mảnh đất màu mỡ cho các tội phạm sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản.

Đã có khá nhiều dự án có bằng chứng cụ thể được tìm hiểu ra rất cặn kẽ, dựa vào cơ chế minh bạch của Blockchain. Và chứng minh những người tạo lập token/ coin tạo ra và lợi dụng sử ảnh hưởng của cá nhân để trục lợi.

Mới đây, nhiều vụ án đã được PA05 xử lý với hành vi : Sử dụng mạng máy tính, viễn thông để chiếm đoạt tài sản. 

P/s: đừng tưởng cứ tạo token xong xả lên đầu người khác vơ vét tiền của về là ko có tội nhé.”

Tuy ViruSs đã phải nhượng bộ và nhận nhiều sự chỉ trích của cộng đồng mạng, nhưng với cá tính thẳng thắn, quyết không im lặng trước những hành vi kêu gọi đầu tư không lành mạnh của Zet Under và những nhà đầu tư chân chính khác thì cũng làm cho những streamer nói riêng hay người nổi tiếng nói chung sẽ cẩn trọng hơn trước khi đưa thông tin liên quan đến đầu tư tài chính đến cộng đồng mạng.

Nguồn: coinvn.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất