Doanh số bán CryptoPunks tăng 560%, vẫn không thể xua tan nỗi lo sợ của nhà đầu tư

Vào tháng 3, Yuga Labs – những nhà sáng lập của Bored Ape Yacht Club đã mua lại CryptoPunks. 

Có thể nói đây chính là một trong những bộ sưu tập NFT được chú ý nhiều nhất trong thời gian gần đây, nhờ sự góp mặt của những ngôi sao giải trí và các vận động viên hàng đầu thế giới. 

Tuy nhiên, cho dù nổi tiếng là vậy nhưng không phải ai cũng đánh giá nó là một khoản đầu tư tiềm năng.

Doanh số bán hàng của CryptoPunks tăng đột biến 560%

Tại thời điểm viết bài, thị trường NFT đã tạo ra tổng khối lượng giao dịch lên đến 20 tỷ đô la Mỹ (theo CoinMarketCap). 

Chính tâm lý thị trường Crypto mất ổn định trong những ngày vừa qua đã gây ra áp lực giảm giá cho hầu hết các dự án tiền mã hoá. Thế nhưng CryptoPunks lại mới vừa thiết lập cột mốc mới khi lọt top 3 trong bảng xếp hạng các bộ sưu tập có khối lượng giao dịch cao nhất mọi thời đại, chỉ sau CyberKongz và Axie Infinity.

Doanh so ban CryptoPunks tang 560%, van khong the xua tan noi lo so cua nha dau tu - anh 2Doanh so ban CryptoPunks tang 560%, van khong the xua tan noi lo so cua nha dau tu - anh 2

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của CryptoPunks đã ghi nhận một sự gia tăng đột biến đến 560%, đưa khối lượng giao dịch vượt qua mốc 5,1 triệu đô la Mỹ, cao thứ hai trên thị trường NFT. 

Doanh so ban CryptoPunks tang 560%, van khong the xua tan noi lo so cua nha dau tu - anh 3Doanh so ban CryptoPunks tang 560%, van khong the xua tan noi lo so cua nha dau tu - anh 3

Nhiều người vẫn muốn sở hữu Punk

Nếu theo dõi dữ liệu thống kê trên OpenSea trong suốt 90 ngày trở lại đây, các nhà đầu tư sẽ nhận ra rằng, chính nhờ động lực mua vào luôn được giữ ở mức cao, đã thúc đẩy sự gia tăng trong doanh số bán hàng của CryptoPunks.

Doanh so ban CryptoPunks tang 560%, van khong the xua tan noi lo so cua nha dau tu - anh 4Doanh so ban CryptoPunks tang 560%, van khong the xua tan noi lo so cua nha dau tu - anh 4

Cũng cùng khoảng thời gian trên, số lượng các holder nắm giữ Punk đã tăng hơn 3% khiến giá sàn hiện tại được đẩy lên mức 54,75 ETH, đưa vốn hoá thị trường vượt mốc 1,93 tỷ đô la Mỹ.

Doanh so ban CryptoPunks tang 560%, van khong the xua tan noi lo so cua nha dau tu - anh 5Doanh so ban CryptoPunks tang 560%, van khong the xua tan noi lo so cua nha dau tu - anh 5

Không chỉ riêng CryptoPunks mà kể từ tháng 01/2022 đến nay, hàng loạt các dự án NFT đều chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể về tổng số lượng giao dịch và số lượng địa chỉ ví duy nhất hàng tháng. 

Tuy nhiên không phải tất cả những người mua đều có lợi nhuận

Bên cạnh làn sóng NFT đang bùng nổ mạnh mẽ khắp nơi trên thế giới, sẽ không thể tránh khỏi những cơn sóng đi ngược chiều. Nó khiến cho thị trường trở nên hoang mang và nghi ngờ đối với dự án CryptoPunks nói riêng và lĩnh vực mới này nói chung.

Doanh so ban CryptoPunks tang 560%, van khong the xua tan noi lo so cua nha dau tu - anh 6Doanh so ban CryptoPunks tang 560%, van khong the xua tan noi lo so cua nha dau tu - anh 6

Tiêu biểu như chưa đầy bảy tháng trước, một nhà đầu tư bỏ ra hơn 1 triệu đô la Mỹ để mua CryptoPunk #273 thì mới đây người này đã phải bán tháo NFT này với giá 139.530 đô la Mỹ để thu hồi vốn và chấp nhận khoản lỗ đến 80%.

Và trong số 10 CryptoPunks được bán gần đây nhất thì có đến tám CryptoPunks bị thanh lý với một khoản lỗ đáng kể. 

Chính vì vậy, nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo và nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định tham gia vào bất kỳ dự án tiền mã hoá nào.

Nguồn: coinvn.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất