Elizabeth Warren chỉ trích hội nghị thượng đỉnh AI kín sắp tới giữa các thượng nghị sĩ, lãnh đạo công nghệ

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren chỉ trích hội nghị thượng đỉnh AI sắp tới của các nhà lãnh đạo trong cuộc trò chuyện với NBC hôm 12/09.

Ở đó, Warren nêu rõ:

“Những tỷ phú công nghệ này muốn vận động hành lang Quốc hội một cách kín đáo. Điều đó hoàn toàn sai lầm… Họ muốn định hình các quy định để họ là những người tiếp tục thống trị và kiếm tiền. Họ không nên tổ chức hội nghị thượng đỉnh AI để làm điều đó, đặc biệt là một diễn đàn kín.”

Hội nghị thượng đỉnh AI sẽ bao gồm giám đốc điều hành Tesla và X Elon Musk, Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella và đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Ngoài ra còn những người có sức ảnh hưởng lớn khác cũng tham gia hội nghị lần này.

Elizabeth Warren lên tiếng trỉ trích hội nghị thượng đỉnh AI

Như Warren gợi ý, hội nghị thượng đỉnh AI sẽ bị hạn chế theo nhiều cách. Nó sẽ không được mở cửa cho báo chí hoặc công chúng. Và các thượng nghị sĩ tham dự các sự kiện sẽ chỉ có thể gửi câu hỏi bằng văn bản.

Những lời phàn nàn của Warren đi ngược lại người tổ chức chính của hội nghị thượng đỉnh – Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer. Ông là một thành viên trong đảng Dân chủ của chính bà.

Thật vậy, sự phản đối của bà đánh dấu sự thể hiện tinh thần lưỡng đảng hiếm hoi. Vì bà không phải là thượng nghị sĩ duy nhất phản đối kế hoạch này. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa – John Thune cho rằng mô hình hội nghị thượng đỉnh AI là không hiệu quả. Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác – Josh Hawley gọi bản chất khép kín của nó thật “nực cười”. Ông phàn nàn về khả năng các nhà lãnh đạo công nghệ tham dự hội nghị thượng đỉnh AI sẽ gây ảnh hưởng đến các nhà lập pháp vì lợi ích tài chính của chính họ.

Về phần mình, Schumer đã bảo vệ hội nghị thượng đỉnh AI sắp tới. Ông tuyên bố rằng sẽ có nhiều người tham gia bên cạnh các giám đốc điều hành công nghệ hàng đầu. Tuyên bố của ông cho thấy hội nghị nhằm giúp tạo ra sự đổi mới an toàn thông qua quy trình lập pháp thông thường.

Warren rất quan tâm đến công nghệ và tiền điện tử

Warren đã kêu gọi hạn chế nghiêm ngặt đối với lĩnh vực công nghệ. Cương lĩnh tranh cử tổng thống năm 2020 của bà bao gồm kế hoạch “Chia tay công nghệ lớn” để cải thiện tính cạnh tranh. Vào tháng 07/2023, bà yêu cầu thành lập một cơ quan liên bang mới để quản lý các công ty trong lĩnh vực AI.

Warren cũng nổi tiếng với những quan điểm nghiêm ngặt về tiền điện tử. Warren đã chỉ trích vai trò của tiền điện tử trong tội phạm, buôn bán ma túytrốn tránh lệnh trừng phạt và đánh thuế thấp. Cũng như mức tiêu thụ năng lượng khổng lồ của nó. Ngoài ra còn là ảnh hưởng tiêu cực của tiền điện tử đối với công chúng. Warren cũng đã vận động để thành lập một “đội quân chống tiền điện tử.” Bộ phận này sẽ có luật hạn chế tiền điện tử nâng cao.

 

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất