Friend.tech lấy lại đà tăng trưởng khi doanh thu đạt 5,6 triệu USD

Theo dữ liệu của Token Terminal, doanh thu của Friend.tech đạt 5,6 triệu USD vào 09/09. Con số này đánh dấu mức cao nhất trong 30 ngày đối với nền tảng mạng xã hội blockchain mới ra mắt gần đây. Dường như Friend.Tech đã lấy lại được một phần động lực.

Doanh thu được thúc đẩy bởi mức độ sử dụng tăng đều đặn trong hai tuần qua. Mặc dù độ hot mà nó tạo ra ban đầu đã giảm đáng kể sau khi ra mắt trên Base.

Thống kê về Friend.Tech

Friend.tech đã đạt 9.000 người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) với 2.000 lượt đăng ký mới vào 09/09. Nền tảng này đã ghi nhận khối lượng giao dịch là 12,3 triệu USD. Con số khiến 09/09 trở thành ngày giao dịch cao thứ ba kể từ khi ra mắt.

Trong khi đó, phí mà nền tảng thu được trong ngày ở mức 1,23 triệu USD.

Theo dữ liệu trên chuỗi, nền tảng này đã ghi nhận 92.000 giao dịch vào 09/09. Trong khi Tổng giá trị bị khóa (TVL) ở mức 19,73 triệu USD. Kể từ khi thành lập, Friend.tech đã thu hút được 138.169 người mua.

Xét về động lực thị trường, vốn hóa thị trường tổng hợp của nó được báo cáo là 57 triệu USD. 250 keys hàng đầu chiếm mức vốn hóa thị trường là 43 triệu USD.

Giảm sự cường điệu ban đầu

Phiên bản beta của Friend.tech đã có màn ra mắt ấn tượng trên Base-2 Base của Coinbase vào 11/08. Trong vòng 10 ngày, phí của nền tảng đã tăng vọt. Nó vượt qua các đối thủ nặng ký như Uniswap và mạng Bitcoin với hơn 1 triệu USD phí được tạo ra chỉ trong 1 ngày.

Tuy nhiên, thành công rực rỡ như vậy chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Vào cuối tháng 8, Friend.tech phải vật lộn với việc phí hàng ngày giảm hơn 87%. Khối lượng giao dịch của nó cũng giảm mạnh 90% .

Về cốt lõi, sự đổi mới chính của Friend.tech nằm ở việc cho phép người dùng mua và bán “keys”. Các keys này là một khái niệm độc đáo cho phép người mua gửi tin nhắn riêng tư cho người bán. Nền tảng sẽ thu lợi nhuận bằng cách lấy 5% giao dịch.

Tính năng đổi mới này đã thu hút sự quan tâm của một số nhân vật nổi tiếng. Danh sách này bao gồm podcast UpOnly, YouTuber Faze Banks nổi tiếng và thậm chí cả nhóm phản đối Pussy Riot của Nga.

Tuy nhiên, các nhà phê bình đã nhanh chóng mổ xẻ lý do đằng sau sự suy thoái nhanh chóng của Friend.Tech. Họ cho rằng đó là sự kết hợp giữa “lòng tham và khả năng thực thi kém”.

 

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất