FTX được tòa án cho phép thanh lý tài sản tiền điện tử của mình

FTX được tòa án cho phép thanh lý tài sản tiền điện tử

Sàn giao dịch FTX đã được tòa án cho phép thanh lý tài sản tiền điện tử của mình. Số tài sản này ước tính trị giá 3,4 tỷ USD. Trong khi đó cựu CEO Sam Bankman-Fried có thể phải ở tù để chờ phiên toàn vào tháng 10.

Thẩm phán John Dorsey của Tòa án Phá sản Hoa Kỳ tại Quận Delaware vào ngày 13 tháng 9 đã phê duyệt đề nghị của FTX về việc bán tài sản tiền điện tử của mình bao gồm Solana (SOL), Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các token khác trị giá 3,4 tỷ USD.

Trong hồ sơ vào ngày 11 tháng 9, FTX đã tiết lộ bốn khoản nắm giữ hàng đầu của mình. Trong đó SOL là túi lớn nhất với 1,16 tỷ USD, BTC trị giá 560 triệu USD, ETH trị giá 192 triệu USD và Aptos (APT) ở mức 137 triệu USD. Quỹ của cũng bao gồm tài sản môi giới, tiền mặt và tài sản được chính phủ thu hồi.

Yêu cầu thanh lý của FTX đã nhận được sự ủng hộ từ ủy ban đặc biệt của các khách hàng không phải người Mỹ và ủy ban chủ nợ chính thức.

Cả hai đều cho rằng điều quan trọng là FTX phải giảm rủi ro cho danh mục token của mình. Và thanh lý số cổ phần nắm giữ theo “cách thuận lợi cho thị trường”. Nó sẽ cùng chuyên gia đầu tư tối đa hóa phân phối tiền mặt cho người dùng.

Những diễn biến trước đó

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX trước đó đã tiết lộ kế hoạch chọn Galaxy Digital để bán. Cùng với đó là phòng ngừa tiền điện tử của mình. Để giảm rủi ro biến động giá và cũng trả nợ cho những khách hàng bị ảnh hưởng.

Thẩm phán Dorsey đã bác bỏ các lá thư của hai khách hàng FTX phản đối việc thanh lý. Họ nói rằng họ đã không “thiết lập quyền lợi sở hữu” đối với bất kỳ Bitcoin hoặc tiền điện tử cụ thể nào mà con nợ có thể nắm giữ, vì các bên khác đã đồng ý với đề nghị này.

Cựu giám đốc FTX Sam Bankman-Fried dự kiến ​​​​sẽ ra tòa vào ngày 3 tháng 10 năm 2023. SBF phải đối mặt với các cáo buộc hình sự mà trước đó ông đã không nhận tội. Bankman-Fried gần đây đã không đạt được thỏa thuận xin tạm tha khỏi nhà tù để chuẩn bị cho phiên tòa sắp tới.

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất