FTX tiết lộ kế hoạch thanh lý tài sản đang nắm giữ

FTX đã gửi lệnh sửa đổi lên tòa án phá sản vào 13/09. Trong đó nêu rõ các hướng dẫn được đề xuất để bán và chuyển nhượng lượng tài sản kỹ thuật số đáng kể của mình. FTX coi đây như một phần của thủ tục tố tụng theo Chương 11 đang diễn ra.

Lệnh sửa đổi phác thảo một quy trình dành cho các cố vấn đầu tư để thanh lý tiền điện tử của FTX. Điều này sẽ thực hiện dưới sự giám sát của chủ nợ. Theo hồ sơ, doanh số bán các tài sản như Bitcoin và Ethereum sẽ bị giới hạn 50 triệu USD hàng tuần trong vài tuần đầu tiên. Sau đó giới hạn sẽ tăng lên 100 triệu USD cho mỗi tuần.

Sàn giao dịch phải thông báo trước 10 ngày cho các chủ nợ và Người được ủy thác Hoa Kỳ trước khi bán những tài sản đó. Số tài sản này có thể bị phong tỏa nếu có phản đối.

FTX cũng xin phép tham gia các hợp đồng phòng ngừa rủi ro tiền điện tử. Họ sẽ sử dụng một cố vấn đầu tư đã được phê duyệt. Các tài sản phòng ngừa rủi ro đủ điều kiện hiện bị giới hạn ở Bitcoin và Ethereum. Và chúng cần có sự chấp thuận của chủ nợ để mở rộng.

Công ty phải cung cấp cho các chủ nợ và cơ quan quản lý các báo cáo chi tiết hai tuần một lần. Các cuộc gọi giữa FTX, cố vấn và chủ nợ cũng sẽ minh bạch.

Ban lãnh đạo mới của FTX có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh giao dịch. Họ báo cáo rằng đang có hơn 1,2 tỷ USD tiền mặt trong tay. Tòa án phá sản sẽ xem xét các nguyên tắc bán tài sản kỹ thuật số và quyết định xem có chấp thuận chúng hay không.

Tài sản của FTX

Hồ sơ tòa án sửa ngày 11/09 nêu chi tiết danh mục tài sản phong phú của FTX. Nó bao gồm nhiều loại tiền điện tử, bất động sản và chứng khoán. Theo các tài liệu trước đó, FTX nắm giữ hơn 3,4 tỷ USD tài sản kỹ thuật số.

Công ty cũng duy trì hàng trăm triệu token ít được biết đến. Danh mục đầu tư mạo hiểm đáng kể của FTX có tổng trị giá khoảng 4,5 tỷ USD.

Ngoài ra, FTX còn sở hữu 200 triệu USD bất động sản hạng sang ở Bahamas và 529 triệu USD chứng khoán. Phần còn lại của đế chế Sam Bankman-Fried có tổng tài sản ước tính khoảng 7 tỷ USD.

Việc thanh lý một phần số cổ phiếu nắm giữ này có thể giúp FTX lấy lại vị thế tài chính. Tuy nhiên, công ty vẫn phải đối mặt với một lộ trình tái cơ cấu phức tạp. Sự hòa giải vẫn đang diễn ra giữa các chủ nợ và các bên liên quan khác nhau.

 

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất