G20 kêu gọi tạo ra ‘nhanh chóng’ các quy tắc báo cáo thuế và trao đổi thông tin về tiền điện tử

Theo báo cáo từ The Times of India vào 09/09 , các nhà lãnh đạo G20 đang nhanh chóng hướng tới Khung báo cáo tài sản tiền điện tử.

Khuôn khổ đó sẽ cho phép các quốc gia thành viên G20 thu thập và chia sẻ thông tin về tài sản kỹ thuật số. Dữ liệu được sử dụng để đảm bảo người dùng tiền điện tử không trốn thuế.

Các nhà lãnh đạo G20 nhấn mạnh kế hoạch cần được ban hành nhanh chóng. G20 viết:

“Chúng tôi kêu gọi triển khai nhanh chóng Khung báo cáo tài sản tiền điện tử (“CARF”) và sửa đổi [tiêu chuẩn báo cáo chung] CRS.”

Trong cùng một tuyên bố, các nhà lãnh đạo đã yêu cầu Diễn đàn toàn cầu về minh bạch và trao đổi thông tin. Nó sẽ giúp cơ quan thuế xác định mốc thời gian để bắt đầu chương trình trao đổi thông tin. Các nước liên quan đặt mục tiêu bắt đầu chương trình vào năm 2027.

Tờ Times of India cho biết tuyên bố của các nhà lãnh đạo G20 đã được đồng thuận thông qua. Nhưng họ không mô tả các bước tiếp theo để tạo ra một khuôn khổ.

Bộ trưởng Tài chính Liên minh Ấn Độ – Nirmala Sitharaman đề xuất rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) sẽ xác định “các đường nét” của khuôn khổ tiền điện tử. Tuyên bố được in trong một báo cáo riêng từ Livemint.

G20 có kế hoạch rộng hơn cho tiền điện tử

G20 dự định cải cách việc báo cáo thuế một cách rộng rãi hơn. CRS nhằm mục đích áp dụng cho các tài sản phi tài chính khác. Có thể kế đến chẳng hạn như bất động sản.

Hơn nữa, khoảng 140 quốc gia, bao gồm cả Ấn Độ đặt mục tiêu tạo ra một chương trình thuế quốc tế gồm hai trụ cột. Nó sẽ buộc nhiều công ty đa quốc gia phải nộp thuế tối thiểu. Mặc dù điều này vẫn chưa được thực hiện.

Các nhà lãnh đạo G20 cũng bày tỏ mong muốn có một cơ quan quản lý stablecoin trong một bài báo xuất bản vào 07/09 . Báo cáo đó cho thấy stablecoin có thể gây ra biến động và gây rủi ro cho sự ổn định tài chính. Điều này đòi hỏi phải có quy định mới.

Vai trò trung tâm của Ấn Độ trong những diễn biến mới nhất là vì nước này hiện đang đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20 2023 tại thủ đô New Delhi.

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất