Glassnode nhận định về Bitcoin, liệu sẽ giảm về 28.000 USD?

– Advertisement –

glass nhận định btcglass nhận định btc

Theo phân tích của Glassnode, đang có một sự thiếu biến động đáng kinh ngạc trong thị trường Bitcoin. Biểu đồ trên minh họa Dải bollinger 20 ngày đang bị siết chặt. Với mức chênh lệch giá là 4,2% giữa các dải trên và dưới, đây là hành động giá BTC ảm đạm nhất kể từ đầu tháng 1 năm 2023.

Mặc dù dải bollinger chỉ là dấu hiệu cho thấy mức độ biến động thấp, nhưng các yếu tố khác có thể đóng một phần vai trò.

– Advertisement –

Kể từ đầu tháng 4 năm 2023, nguồn cung của người nắm giữ ngắn hạn Bitcoin (1 ngày-6 tháng) đã liên tục giảm. Nhóm các nhà đầu tư bán lẻ này đã khóa lợi nhuận trong phần lớn năm 2023, vì BTC đã tăng từ đầu năm đến nay. Trong khi một câu chuyện tăng giá đang diễn ra, những nhà đầu tư này có thể hòa vốn hoặc bù lỗ từ năm 2022.

Một câu hỏi hóc búa tương tự cũng xảy ra với những công ty khai thác BTC. Với tỷ lệ băm đạt ATH mới, dòng tiền gửi lên sàn của những công ty khai thác BTC đã tăng đều đặn. Sự kiện Halving Bitcoin sắp tới sẽ chứng kiến ​​​​phần thưởng khai thác giảm một nửa. Do đó, những công ty khai thác thường thanh lý BTC của họ trước khi sự kiện diễn ra.

Một chân khác xuống trước khi lên?

BTC chartBTC chart

Bây giờ, khi phân tích cấu trúc thị trường hiện tại đối với dải bollinger, chúng ta có thể rút ra điểm tương đồng với sự phá vỡ phạm vi trước đó. Từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 8 tháng 4, BTC được giao dịch trong khoảng từ 27.200 USD đến $28.750 USD. Đó là ngay trước khi BTC test mức 30.000 USD lần đầu tiên vào năm 2023.

Hiện BTC đã ghi nhận một xu hướng tăng từ phạm vi của nó nhưng trong lần break cụ thể vào tháng 4, BTC đã duy trì vị thế tăng giá đối với đường trung bình động (đường màu cam) của dải Bollinger. Nó cũng không bao giờ củng cố gần phạm vi dưới cùng.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin hiện đang ở dưới cùng của một phạm vi và giá của nó được định vị dưới đường trung bình động của dải bollinger. Rõ ràng là tại thời điểm này, áp lực giảm giá đang phổ biến hơn và đây là sau xu hướng tích cực gần đây. BTC vẫn ở phía bên phải của thị trường từ góc độ hàng năm, nhưng ngay bây giờ, BTC có một lộ trình rõ ràng dưới 30.000 USD.

Theo Glassnode, việc test lại mức 28.000-28.300 USD rất có thể sẽ xảy ra trong điều kiện thị trường hiện tại, trừ khi một diễn biến tích cực khác làm thị trường thay đổi một lần nữa (ví dụ SEC chấp nhận các ETF Bitcoin).

Xem thêm: Công ty đầu tư Ark Invest tiếp tục bán cổ phiếu Coinbase

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất