Google tập trung vào AI bằng cách mở rộng Duet, tích hợp Llama của Meta

Google Cloud đã đưa ra một số thông báo liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) trong hội nghị Next ’23. Thông tin còn xuất hiện trong một loạt thông cáo báo chí được xuất bản vào 29/08.

Thomas Kurian – CEO của Google Cloud cho biết tại sự kiện:

“Chúng ta đang ở trong một kỷ nguyên điện toán đám mây hoàn toàn mới được thúc đẩy bởi AI…mục tiêu của chúng tôi là giúp các công ty sử dụng AI và các công nghệ đám mây khác để hợp lý hóa hoạt động của họ. Từ đó tăng năng suất và tạo ra các ngành kinh doanh hoàn toàn mới.”

Google Cloud cho biết công cụ AI cộng tác của họ – Duet AI sẽ sớm được sử dụng rộng rãi trong Google Meet và Google Chat.

Với Google Deepmind, nhóm đã công bố SynthID. Công cụ cho phép các hình ảnh do AI tạo ra được đánh dấu và nhận dạng theo cách riêng. Một cách tiếp cận mới bất khả thi với mắt thường của chúng ta

Google Cloud cũng công bố những cải tiến đối với dịch vụ Vertex AI dành cho nhà phát triển. Vertex sẽ sớm tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn của bên thứ ba. Danh sách bao gồm Claude 2 của Anthropic AI, Llama 2 và Code Llama của Meta.

Công ty cũng tiết lộ những cải tiến đối với cơ sở hạ tầng đám mây dành cho khách hàng AI. Họ đã công bố một con chip mới có tên Cloud TPUv5e. Công ty cho biết các máy ảo mạnh mẽ hơn (máy ảo A3 với GPU NVIDIA H100) sẽ sớm ra mắt rộng rãi.

Google Cloud công bố nhiều quan hệ đối tác AI

Google Cloud cũng công bố quan hệ đối tác AI với một số công ty lớn. Đáng chú ý, công ty đang hợp tác với Estee Lauder về sự hài lòng của khách hàng dựa trên AI, với GE Appliances về công thức trò chuyện và tạo công thức bằng AI, với FOX Sports về tìm kiếm nội dung do AI cung cấp và với General Motors về AI đàm thoại trên xe cộ.

Họ cũng hợp tác với công ty trò chơi CAPCOM, công ty di động Cannoo, công ty phần mềm đa quốc gia SAP, mạng lưới chăm sóc sức khỏe HMH ở New Jersey, công ty công viên giải trí Six Flags. Ngoài ra còn hai công ty khởi nghiệp AI là Runway và AI21 Labs.

Ngoài những đối tác đó, Google Cloud cũng liệt kê nhiều khách hàng và cho biết hơn một nửa số công ty khởi nghiệp về AI được tài trợ đều là khách hàng sử dụng dịch vụ của họ.

Các báo cáo trước đây cho thấy Google đang đầu tư mạnh vào các công ty khởi nghiệp AI bao gồm Anthropic và Runway.

 

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất