Hàn Quốc thông qua đạo luật tiền điện tử mới

Đạo luật này được thiết kế để giúp bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những thảm họa tiềm ẩn trên thị trường tiền điện tử.

Đạo luật tiền điện tử mới ở Hàn Quốc

Sau sự sụp đổ của Terra, Hàn Quốc đang có những hành động quyết đoán. Chính phủ đã thông qua một đạo luật mang tính đột phá. Đạo luật này bảo vệ các nhà đầu tư khỏi hậu quả của những sự kiện thảm khốc.

Luật này đã được Quốc hội thông qua vào ngày 30/06. Theo báo cáo của SBS Biz, luật này là một bước tiến tạo ra môi trường an toàn hơn cho các nhà đầu tư tiền điện tử ở Hàn Quốc:

“Các hành vi sử dụng thông tin quan trọng không được tiết lộ, thao túng giá thị trường và giao dịch bất hợp pháp được xác định là hành vi thương mại không công bằng.”

Công tố viên Hàn Quốc – Dan Sunghan nói rằng:

“Sự sụp đổ của Terra là vụ gian lận tài chính lớn nhất từng xảy ra ở Hàn Quốc”

Điều này nhấn mạnh tính cấp bách và tầm quan trọng của luật mới. Nó thể hiện cam kết của chính phủ trong việc bảo vệ công dân của mình.

Do Kwon và Han Chang-joon đã bị tòa án Montenegro kết án 4 tháng tù giam vì sử dụng hộ chiếu giả. Do Kwon cũng phải đối mặt cáo buộc vi phạm luật thị trường vốn của nước này .

Hàn Quốc sẽ mang lại sự an toàn cho nhà đầu tư

Đạo luật là một bộ luật toàn diện tích hợp 19 dự luật riêng biệt liên quan đến tiền điện tử. Nó cung cấp một định nghĩa rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Đồng thời thiết lập khung pháp lý để xử phạt các giao dịch bất hợp pháp. Các hoạt động này bao gồm việc sử dụng thông tin bí mật, thao túng thị trường và các hành vi lừa đảo khác đang gây khó khăn cho thế giới tiền điện tử:

“Hạn chế giao dịch tài sản ảo tự phát hành, ngăn chặn việc gửi và rút tài sản ảo không có lý do chính đáng, giám sát thị trường để phát hiện các giao dịch bất thường và thực hiện các biện pháp thích hợp.”

Trọng tâm chính của Đạo luật là áp dụng cho những tài sản kỹ thuật số mang đặc điểm của chứng khoán. Ngân hàng Hàn Quốc được phép giám sát các nền tảng và tài sản kỹ thuật số bị nghi ngờ.

Để thiết lập sự bảo vệ hợp lý cho nhà đầu tư, luật sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) ở Hàn Quốc chịu trách nhiệm về tiền gửi của người dùng. Họ sẽ phải lưu giữ hồ sơ chi tiết và cung cấp bảo hiểm.

Việc không tuân thủ có thể dẫn đến án tù ít nhất 1 năm hoặc phạt nặng. Ủy ban Dịch vụ Tài chính có quyền áp dụng hình phạt gấp đôi số tiền lãi kiếm được từ giao dịch bất chính. Từ đó tiếp tục thiết lập một mạng lưới an toàn cho người dùng trước những rủi ro tiềm ẩn như hack hoặc trục trặc máy tính.

Theo Cryptobriefing

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất