Hex mất 500 triệu USD vốn hóa thị trường sau vụ kiện của SEC

Giá trị vốn hóa thị trường của Hex (HEX) đã giảm gần 500 triệu USD kể từ khi SEC dán nhãn bảo mật cho nó trong vụ kiện chống lại người sáng lập – Richard Heart.

Vào 31/07, SEC đã buộc tội Heart thực hiện một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Đỉnh điểm là việc phát hành HEX vào năm 2018. Vụ kiện đã nêu tên tất cả các dự án tiền điện tử của Heart. Trong đó bao gồm HEX, PulseChain và PulseX. SEC mô tả chúng là gian lận.

Cơ quan quản lý còn cáo buộc rằng Heart đã phạm tội gian lận chứng khoán. HEX đã sử dụng tiền của các nhà đầu tư để mua các mặt hàng xa xỉ.

Sau vụ kiện, vốn hóa thị trường của Hex đã giảm xuống mức thấp nhất là 706 triệu USD vào 02/08. HEX từ mức 1,47 tỷ USD được ghi nhận khi vụ kiện xảy ra nay chỉ còn vài trăm triệu USD. Hiện tại vốn hóa đã hồi nhẹ lên hơn 1 tỷ USD sau khi HEX tăng hơn 20% trong hai ngày qua.

Pulsechain TVL giảm, khối lượng giao dịch tăng vọt

Vụ kiện cũng ảnh hưởng đến tổng giá trị tài sản bị khóa trên layer 1 của Pulsechain. TVL đã giảm hơn 50% từ 327 triệu USD xuống còn 136 triệu USD. Thống kê bởi dữ liệu của DeFillama. Giống như vốn hóa thị trường, TVL đã phục hồi lên 206,43 triệu USD vào thời điểm viết bài.

chuỗi xung lục giác
Nguồn: DeFillama

Ngoài ra, khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên mạng Pulsechain đã tăng hơn 300% lên gần 300 triệu USD kể từ vụ kiện.

Vào 01/08, các hoạt động giao dịch trên PulseX đã đạt khối lượng cao nhất mọi thời đại là 138,49 triệu USD. Đây là DEX lớn nhất trên Pulsechain. Kể từ đó, giao thức DEX đã đạt trung bình hơn 50 triệu USD trong các giao dịch.

MetaMask và Uniswap Xóa HEX

MetaMask và Uniswap hai trong số các nền tảng tiền điện tử lớn nhất đã loại bỏ hỗ trợ cho HEX.

Một số nhà phân tích thị trường cho rằng hành động gần đây của SEC dường như đã ảnh hưởng đến quyết định của họ. Có thể do mong muốn tự bảo vệ mình khỏi những hậu quả pháp lý tiềm ẩn.

Tuy nhiên, nó tạo ra những lời chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng HEX và những người đam mê phi tập trung. Họ đã đặt câu hỏi về mức độ “phi tập trung” của các nền tảng này.

MetaMask và Uniswap vẫn chưa phản hồi vào thời điểm viết bài.

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất