Hơn một nửa dân số Thổ Nhĩ Kỳ chuyển sang sử dụng tiền điện tử trong bối cảnh tiền tệ mất giá

Theo báo cáo mới nhất của KuCoin, hơn một nửa dân số trưởng thành của Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử. Mục đích của người dùng nhằm bảo vệ tài sản cá nhân. Mặt khác ngăn chặn khỏi lạm phát nhanh chóng và mất giá tiền tệ.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 05/2023. Kết quả cho thấy 52% người Thổ Nhĩ Kỳ trưởng thành từ 18 đến 60 tuổi đã đầu tư vào tiền điện tử. Con số này tăng 12% so với 40% vào tháng 11/2021. Sự tăng trưởng này đặc biệt đáng chú ý ở phụ nữ trẻ. Có đến 47% nữ giới là nhà đầu tư trong độ tuổi từ 18 đến 30.

Trong cùng thời gian đó, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ mất giá hơn 50% so với USD. Điều này khiến tiền điện tử trở thành nơi trú ẩn khỏi lạm phát. Hơn một phần ba số người được hỏi cho biết họ sử dụng tiền điện tử để bảo toàn giá trị tài sản.

BTC, ETH và stablecoin

Theo khảo sát, Bitcoin là khoản đầu tư phổ biến nhất. Nó thu hút 71% tổng số nhà đầu tư tiền điện tử. Tiếp theo là Ethereum ở mức 45% và stablecoin ở mức 33%. Mối quan tâm đối với NFT, Metaverse và token meme cũng ngày càng tăng. Đặc biệt là ở các nhà đầu tư từ 31 đến 44 tuổi.

Phần lớn số người được hỏi (58%) cho biết họ đầu tư vào tiền điện tử với mục đích tạo ra sự giàu có lâu dài. Có 37% người dùng cho biết mục tiêu của họ là bảo toàn giá trị tài sản.

25% số người được hỏi cho biết họ đầu tư vào tiền điện tử để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Hoặc cũng có thể mục đích của họ là giảm rủi ro.

Các trường hợp sử dụng Tiền điện tử tại Thổ Nhĩ Kỳ

Phần lớn người dùng (70%) cho biết họ sử dụng tiền điện tử cho mục đích giao dịch. Nó cho thấy sự quan tâm đáng kể đến việc sử dụng tiền điện tử làm công cụ đầu tư.

22% số người được hỏi sử dụng tiền điện tử để đầu tư vào NFT. Có tới 19% tham gia HODLing và Staking trung hạn, dài hạn.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 14% số người được hỏi sử dụng tiền điện tử để tặng quà. Nó cho thấy sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử như một hình thức chuyển giao giá trị. Tương tự, 13% người tham gia sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền ngang hàng và chuyển tiền xuyên biên giới. Họ cho rằng nó nhanh hơn các phương thức thanh toán truyền thống.

Ngoài ra, khoảng 8% số người được hỏi cho biết họ đã sử dụng tiền điện tử để gửi quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận. Điều này chứng tỏ sự gia tăng trong việc sử dụng tiền điện tử cho mục đích từ thiện và tiềm năng của nó để tạo ra tác động tích cực trên thế giới.

Dữ liệu này giới thiệu chung các ứng dụng đa dạng của tiền điện tử ở các nhóm tuổi khác nhau, cho thấy sự chấp nhận và tích hợp ngày càng tăng của nó vào các khía cạnh khác nhau của cuộc sống hàng ngày.

 

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất