Lạm phát của Mỹ giảm xuống 4%, giá BTC mất ngưỡng 26.000 USD

– Advertisement –

Chính phủ Mỹ: Thị trường tiền điện tử phi tập trung đe dọa an ninh quốc giaChính phủ Mỹ: Thị trường tiền điện tử phi tập trung đe dọa an ninh quốc gia

Dữ liệu CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) của Hoa Kỳ trong tháng 5 đã có. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), lạm phát ở Hoa Kỳ đã giảm xuống 4%. Ngoài ra, điều này có một lưu ý tích cực, giảm đều đặn từ 4,9% của tháng Tư.

Theo BSL, Tất cả người tiêu dùng thành thị (CPI-U) đã tăng 0,4% trong tháng 4 trên cơ sở điều chỉnh theo mùa. Đây là sau khi tăng 0,1% trong tháng Ba. Nhà ở chủ yếu gây ra sự gia tăng hàng tháng. Sự gia tăng trong chỉ số nhiên liệu và xe ô tô và xe tải đã qua sử dụng kéo theo nhà ở.

– Advertisement –

Chỉ số năng lượng tăng 0,6% trong tháng 4 do chỉ số xăng tăng nhiều hơn bù đắp cho sự sụt giảm của các chỉ số thành phần năng lượng khác. Chỉ số lương thực không đổi từ tháng 3 đến tháng 4. Chỉ số tiêu thụ thực phẩm tại nhà giảm 0,2% trong khi chỉ số tiêu thụ thực phẩm khi đi xa tăng 0,4%.

Fed sẽ phản ứng thế nào với những con số lạm phát tháng 5 của Hoa Kỳ?

Báo cáo lạm phát gần đây nhất trùng với thời điểm bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày của các nhà hoạch định chính sách tại Fed, nhằm thảo luận về các biện pháp tiếp theo để giải quyết tình hình lạm phát trong nước.

Kể từ tháng 3 năm 2022, Fed đã thực hiện chuỗi 10 lần tăng lãi suất liên tiếp, dẫn đến lãi suất quỹ liên bang chuẩn được điều chỉnh theo phạm vi mục tiêu là 5 và 5,25%.

Hiện tại vẫn chưa chắc chắn về việc FED sẽ phản ứng như thế nào với các con số lạm phát hiện tại. Liệu FED sẽ tăng lãi suất hay tìm cách kiềm chế là điều rất đáng chờ đợi và theo dõi.

Sau tin tức công bố CPI, giá BTC lập tức giảm về dưới 25.800 USD.

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất