Mạng BNB ra mắt giải pháp lớp 2 dựa trên Optimism

BNB ra mắt giải pháp lớp 2 trên Optomism

Mạng BNB mới đây đã cho ra mắt opBNB một giải pháp lớp 2 dựa trên Optimism OP Stack. Mục đích nhằm cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng giao dịch nhanh và tiết kiệm hơn.

Hiện tại BSC có thể xử lý 2000 giao dịch mỗi giây với phí giao dịch trung bình 0,1$. Đội ngũ phát triển tuyên bố opBNB mang lại thông lượng cao hơn và phí thấp hơn.

Theo thông cáo báo chí ngày 19-6, opBNB có thể xử lý 4000 giao dịch mỗi dây với chi phí <0,005$ cho mỗi giao dịch. Điều này có thể được thực hiện thông qua bộ đệm được cải thiện.

“Bằng cách khai thác sức mạnh của Optimism, opBNB di chuyển tính toán và lưu trữ trạng thái ngoài chuỗi. Đồng thời nó cũng giảm tắc nghẽn và giảm chi phí giao dịch. Các giao dịch được thực hiện bên ngoài chuỗi, nhưng dữ liệu của chúng được đăng lên mạng chính dưới dạng calldata. Cách tiếp cận này cho phép một môi trường thông lượng cao với phí gas thấp hơn.”

Mạng thử nghiệm opBNB hiện đã hoạt động 

Ngoài khả năng mở rộng cao và tương thích với EVM (hỗ trợ hợp đồng thông minh Ethereum và token ERC-20), nhóm cho biết giải pháp lớp 2 opBNB mới cung cấp cho người dùng bảo mật nâng cao thông qua sơ đồ chứng minh gian lận được xây dựng để đảm bảo tính hợp lệ của tất cả các giao dịch ngoài chuỗi.

Nhờ khuôn khổ linh hoạt của nó, các nhà phát triển có thể thêm các tính năng mới vào opBNB và thích ứng với những thay đổi trong không gian web3 đang phát triển nhanh chóng .

Với mạng thử nghiệm opBNB trực tiếp, các nhà phát triển và dự án xây dựng các ứng dụng phi tập trung khối lượng lớn giờ đây có thể thử nghiệm với opBNB.

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất