Nga chuẩn bị hợp pháp hóa DeFi DAO

Nga hợp pháp hóa DeFi DAO

Nga đang lỗ lực tìm cách hợp pháp hóa và quản lý các DeFi DAO. Mục tiêu là để mang lại nhiều thanh khoản hơn cho thị trường tài sản tài chính kỹ thuật số.

Vụ trường vụ chính sách bộ tài chính, Ivan Chebeskov đã phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh 2023.

Giữa tác động của các lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt đối với Nga. Nước này dường như đang hướng sự chú ý của mình vào việc hợp pháp hóa DAO. Động thái này nhằm mục đích tăng thanh khoản thời tuân thủ các nguyên tắc phân quyền.

DeFi DAO đơn giản là một tổ chức tự trị phi tập trung tận dụng công nghệ chuỗi khối. Nó quản lý các loại giao dịch tài chính khác nhau theo cách phi tập trung cao độ. DeFi DAO sẽ thổi sức sống vào thị trường Nga nhờ phần lớn các hoạt động phổ biến của nó. Có thể kể đến cho vay, trao đổi và lưu trữ tài sản kỹ thuật số, đặt cược, v.v.

Động thái này của chính phủ Nga được coi là cách mang lại tính thanh khoản cao hơn cho thị trường trước các lệnh trừng phạt gần đây. Khi phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh, Chebeskov nói;

“Chúng tôi tích cực ủng hộ việc phát triển DFA. Nhưng chúng tôi hiểu rằng chỉ riêng DFA sẽ không ‘cất cánh’. Chúng tôi cần sự kết nối giữa DFA và thế giới tài chính phi tập trung để tận dụng tính thanh khoản hiện có trong tài chính phi tập trung.”

Nga sáng tạo trong việc trốn tránh lệnh trừng phạt

Kể từ buổi bình minh của cuộc xâm lược hỗn loạn của Nga vào Ukraine, quốc gia này đã phải hứng chịu các lệnh trừng phạt từ một số nền kinh tế lớn do Mỹ đứng đầu. Nga và các nhà đầu tư của nước này đã khá sáng tạo để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Năm ngoái, các báo cáo cho rằng các nhà đầu tư địa phương có thể sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt. Sau đó, vào năm 2022, có tin đồn về việc Nga hợp pháp hóa tiền điện tử dành riêng cho thương mại quốc tế.

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất