Ngôi sao truyền thông xã hội Hồng Kông bị bắt vì quảng cáo cho JPEX

Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ Joseph Lam Chok vì đã quảng cáo nền tảng tiền điện tử JPEX. South China Morning Post đưa tin vào 18/09.

Theo báo cáo, cảnh sát đã thẩm vấn Joseph Lam Chok và công ty của anh ta tại tòa nhà Giải trí ở miền Trung.

JPEX bị đông đảo người dùng cáo buộc lừa đảo

JPEX là một nền tảng tiền điện tử được nhiều người tin rằng đã bị thất bại. Cảnh sát Hồng Kông cho biết họ đã nhận được hơn 80 đơn khiếu nại về JPEX. Khách hàng cho biết họ đã mất khoảng 34 triệu USD.

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) đã chuyển vụ việc cho phía cảnh sát. Họ đã phải thiết lập đường dây nóng để công chúng báo cáo sự cố.

CSRC cho biết JPEX đã quảng bá dịch vụ của mình bằng cách sử dụng một số tổ chức chưa đăng ký với cơ quan quản lý ở Trung Quốc hoặc Hồng Kông.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi JPEX thông báo rằng họ sẽ tạm dừng các giao dịch giao dịch. Những lệnh hiện có sẽ tiếp tục được giữ cho đến ngày kết thúc.

JPEX đã tạm dừng một số dịch vụ của mình vì họ phải đối mặt với những lo ngại về việc liệu họ có giấy phép hoạt động theo quy định hay không. Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông gần đây đã đặt câu hỏi về việc cung cấp lợi tức cho USDT. Đáp lại, JPEX đã tăng phí rút USDT để giữ hầu hết số tiền.

Chính quyền Hồng Kông đã và đang trấn áp các vụ lừa đảo tiền điện tử và các sàn giao dịch chưa đăng ký. Việc này càng trở nên gay gắt đặc biệt là sau khi chế độ quản lý tiền điện tử mới có hiệu lực vào tháng 6 năm 2023.

 

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất