Nhà lập pháp Hồng Kông – Johnny Ng giải đáp những lo ngại của Buterin

Theo một bài đăng trên X, thành viên Hội đồng Lập pháp Hồng Kông – Johnny Ng đã trao đổi với Vitalik Buterin để ông có thể hiểu rõ hơn về cách tiếp cận đối với tiền điện tử.

Vào 14/09, Buterin đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh chuyển đổi Web3 ở Singapore. Cha đẻ của ETH đã khuyên các dự án tiền điện tử đánh giá cẩn thận Hồng Kông. Buterin lưu ý rằng mối quan hệ phức tạp giữa Hồng Kông và Trung Quốc đại lục có thể đặt ra thách thức cho các dự án. Điều này sẽ mạo hiểm đối với các dự án hoạt động trong khu vực.

Theo Buterin, ông gặp khó khăn trong việc đánh giá sự thân thiện đối với tiền điện tử có thể được duy trì trong thời gian dài hay không. Sự phản đối công khai của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp mới nổi hiện vẫn còn khá gay gắt.

Johnny Ng giải đáp nhưng lo ngại của Buterin

Đáp lại, Johnny Ng đã cố gắng giải quyết những lo ngại của Buterin. Ông nhấn mạnh rằng khu vực không thể đột ngột đảo ngược các chính sách đã được thiết lập của mình.

“Mọi chính sách hoặc luật pháp ở Hồng Kông sẽ trải qua một giai đoạn thảo luận, bao gồm việc soạn thảo chính sách của chính phủ, tham vấn cộng đồng, thảo luận trong nhiều ủy ban của chính phủ, Hội đồng Lập pháp và Đại hội đồng.”

Anh ấy nói thêm:

“Chính sách và luật pháp của Hồng Kông sẽ không thay đổi chỉ sau một đêm. Tất cả các chiến lược và quy định có liên quan đều đã được xã hội đồng thuận và hoàn thiện các thủ tục. Vì vậy, tôi có thể nói với ông Vitalik rằng các chính sách của Hồng Kông rất ổn định”.

Nhà lập pháp cũng giải thích mối quan hệ giữa khu vực và Trung Quốc. Ông cho biết họ thực hiện chính sách “một quốc gia, hai hệ thống.” Nó cho phép Hồng Kông “xây dựng chính sách về tài sản ảo và hoan nghênh các công ty tuân thủ toàn cầu phát triển” trong phạm vi quyền hạn của họ. Theo Johnny Ng, không có “sự phức tạp” nào trong mối quan hệ đặc biệt này.

Hồng Kông đang tích cực thu hút các công ty tiền điện tử. Đất nước đã chào đón lần lượt CoinEx, OKX và các công ty khác. Hồng Kông cũng thiết lập các khuôn khổ cho hoạt động tuân thủ của họ.

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã khuyến khích các đại gia ngân hàng chấp nhận trao đổi tiền điện tử với tư cách là khách hàng. Họ cũng tiết lộ ý định thực hiện khung pháp lý toàn diện cho stablecoin.

 

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất