Nhật Bản: Với lợi tức trái phiếu ở mức cao nhất trong 9 năm, Bitcoin có gặp nguy hiểm không?

– Advertisement –

Nhật Bản: Với lợi tức trái phiếu ở mức cao nhất trong 9 năm, tiền điện tử có gặp nguy hiểm không?Nhật Bản: Với lợi tức trái phiếu ở mức cao nhất trong 9 năm, tiền điện tử có gặp nguy hiểm không?

Hôm nay, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã công bố một bước ngoặt lớn đối với chương trình “Kiểm soát đường cong lợi suất (YCC)” của mình. Chính phủ Nhật Bản nói rằng họ sẽ đề nghị mua trái phiếu 10 năm với lãi suất 1% trong các hoạt động có lãi suất cố định. Trước đó, con số này là 0.5%.

Lạm phát gia tăng vào năm 2023 đã gây áp lực buộc BoJ phải hủy bỏ chính sách mua trái phiếu kéo dài 7 năm để kìm hãm lợi suất. Sau thông báo mới nhất, lợi suất Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm (JGB) đã tăng lên 0.572%, mức cao nhất được ghi nhận trong gần chín năm. Đồng yên tiếp tục củng cố vị thế của mình trong một thời gian ngắn so với đồng đô la.

– Advertisement –

nhật bảnnhật bản

Thông thường, sự gia tăng lợi suất trái phiếu và tiền tệ không phải là điều lạc quan đối với tiền điện tử, do mối quan hệ nghịch đảo mà chúng chia sẻ với nhau. Sự gia tăng mới nhất về mặt lý thuyết là bất lợi cho Bitcoin. Trong phần lớn thời gian của năm 2023, đồng yên đã mất giá. Mặt khác, BTC đã tăng gần gấp đôi giá trị.

Xu hướng tăng mới nhất do đồng tiền Nhật Bản khởi xướng trùng khớp với sự điều chỉnh của Bitcoin. Tuy nhiên, đồng yên không thể kéo dài thời gian giao dịch quanh mức cao của nó. Trong khi Bitcoin đã thành công trong việc giữ vững trên 29.100 USD.

nhật bảnnhật bản

Tiền điện tử và Nhật Bản

Trên các sàn giao dịch ở Nhật Bản, khối lượng giao dịch tiền điện tử đang ở mức cao nhất trên khung thời gian 24 giờ. Khối lượng giao dịch của bitFlyer đạt trên 60,3 triệu USD vào thời điểm viết bài. 24 giờ trở lại, con số dưới 39 triệu USD.

Các “máy bơm” khối lượng tương tự đã được ghi nhận trên các sàn giao dịch khác như GMO Japan, BitTrade và Coincheck. Trên tất cả các sàn giao dịch, Bitcoin là loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất. Đây là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm mới của Nhật Bản đối với tài sản tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

nhật bảnnhật bản

Quốc gia Đông Nam Á này đã và đang đạt được tiến bộ toàn diện trong lĩnh vực tiền điện tử và các lĩnh vực liên quan khác. Ví dụ, sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance đang chuẩn bị triển khai hoạt động tại quốc gia này.

Song song đó, chính phủ tiết lộ rằng một công ty hàng đầu của Nhật Bản sẽ sớm tung ra một dự án metaverse mang tầm cỡ thế giới. Ngoài ra, Thủ tướng Fumio Kishida gần đây đã nói rằng các quy tắc quảng bá Web3 mới sẽ được ban hành trong thời gian tới.

Trong năm nay Nhật Bản cũng tập trung vào việc cải thiện quy định pháp lý cho tiền điện tử để sử dụng token Web3. Do đó, với những người chơi hàng đầu đang chuẩn bị tham gia thị trường, tất cả họ đều mong chờ vào một bối cảnh Nhật Bản sẽ tiếp cận thân thiện với tiền điện tử và Web3, hệ sinh thái tiền điện tử có thể sẽ tiếp tục nở rộ ở Nhật Bản.

Xem thêm: Argentina tăng giá điện đối với các công ty khai thác tiền điện tử

5/5 – (1 bình chọn)

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất