Phí mạng Ethereum tăng đáng kể vào quý 2 năm 2023, đây là lý do tại sao

– Advertisement –

Cập nhật Shanghai hoàn tất: Nhiều cải tiến công nghệ cho mạng Ethereum.Cập nhật Shanghai hoàn tất: Nhiều cải tiến công nghệ cho mạng Ethereum.

Hệ sinh thái Ethereum đã có hoạt động tích cực trong quý 2 năm 2023, từ đợt nâng cấp Shapella vào tháng 4 cho đến cơn sốt memecoin vào tháng 5.

Điều này đã được phản ánh trong hoạt động trên chuỗi và phí gas của mạng. Theo báo cáo hàng quý của công ty phân tích chuỗi khối IntoTheBlock, Ethereum đã ghi nhận mức tăng 83% phí mạng trong ba tháng qua.

– Advertisement –

Sự gia tăng phí mạng có liên quan đến sự gia tăng của các memecoin dựa trên Ethereum vào quý 2 năm 2023.

Trong vài tháng qua, các memecoin mới, như APED, BOBO, PEPE, v.v., đã chiếm lĩnh thị trường , một số mã thông báo này thu được lợi nhuận khổng lồ.

Theo báo cáo của IntoTheBlock , hoạt động đầu cơ trên thị trường memecoin là một trong những động lực chính đằng sau việc tăng phí mạng Ethereum. 

Tác động của memecoin đối với hoạt động mạng của Ethereum cao đến mức nó gây ra sự thay đổi trong các altcoin đốt gas hàng đầu vào tháng Tư.

Theo một phân tích của Santiment  , các mã thông báo Meme, chẳng hạn như TROLL, APED và BOBO, nằm trong số 10 altcoin đốt gas hàng đầu, thay thế các tài sản phổ biến, như ETH, WETH và USDT.

Bitcoin cũng chứng kiến ​​​​sự gia tăng phí mạng trong quý hai năm 2023, do việc tạo mã thông báo tiêu chuẩn BRC-20.

Báo cáo của IntoTheBlock tiết lộ rằng phí Bitcoin đã tăng hơn 300% trong quý hai – mức cao nhất kể từ quý 2 năm 2021.

Điều đáng chú ý là phí mạng Ethereum đã hạ nhiệt kể từ mức cao nhất trong tháng 5, quay trở lại phạm vi 15-20 Gwei trong những tuần gần đây.

Trong khi phí mạng của Ethereum tăng vào tháng 5, nguồn cung của Ether đã giảm xuống, đạt mức thấp nhất mọi thời đại. 

Theo phân tích của IntoTheBlock, tỷ lệ phát hành ròng hàng năm của Ether đã giảm xuống mức thấp nhất là 3,75% trong thời kỳ điên cuồng của memecoin. 

Sau The Merge vào tháng 9 năm ngoái , số lượng ETH được phát hành trên mỗi khối đã giảm 90%, khiến Ether dễ bị giảm phát hơn khi phí tăng đột biến. 

Chủ tịch Fed thúc đẩy các biện pháp mạnh mẽ, xem xét tăng lãi suất liên tiếp

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất