SEC Philippines cho biết sàn giao dịch Gemini đang hoạt động mà không được phê duyệt

– Advertisement –

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khỏi sàn Gemini

Gemini đã ra mắt nền tảng phái sinh ngoài Hoa Kỳ Gemini Foundation vào tháng 5, Philippines được liệt kê là một trong những khu vực được hỗ trợ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư rằng Gemini đang vận hành sàn giao dịch phái sinh mới ra mắt mà không có sự cho phép theo quy định tại quốc gia này.

– Advertisement –

Theo báo cáo, cơ quan giám sát đã đưa ra cảnh báo chính thức cho sàn giao dịch vào ngày 18 tháng 5.

Vi phạm quy định chứng khoán của Philippines đi kèm với án tù 21 năm hoặc phạt khoảng 90.000 đô la nếu bị kết tội.

Gemini đã ra mắt nền tảng phái sinh ngoài Hoa Kỳ Gemini Foundation vào tháng 5, với Philippines được liệt kê là một trong những khu vực được hỗ trợ

SEC nói thêm rằng Gemini đã tiếp thị các sản phẩm phái sinh, về cơ bản được coi là chứng khoán ở Philippines và không được chấp thuận theo quy định.

Theo SEC Philippines:

“Việc Gemini Trust Company LLC không đăng ký trước với Ủy ban khiến các hoạt động chào bán hoặc bán chứng khoán của họ dưới hình thức phái sinh là bất hợp pháp, vi phạm các quy định của SRC.”

Cơ quan quản lý khuyên công chúng tránh đầu tư vào sàn giao dịch và tạm dừng mọi khoản đầu tư đang diễn ra cho đến khi có thông báo mới vì Quỹ Gemini không có “giấy phép hoặc thẩm quyền cần thiết”.

Quỹ Gemini được thành lập để tránh sự không chắc chắn về quy định và các rào cản đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hành động của Philippines cho thấy rằng việc vươn ra toàn cầu đi kèm với một loạt vấn đề riêng đối với ngành công nghiệp non trẻ này.

CEO sàn giao dịch Coinone của Hàn Quốc bị truy tố vì nhận tiền để niêm yết coin

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất