StUSDT tăng trưởng bất chấp những lo ngại về tính minh bạch

stUSDT đã giúp RWA có những bước tiến đáng kể mặc kệ tâm lý giảm giá hiện đang bão hòa thị trường ảnh hưởng lên hầu hết các giao thức DeFi.

RWA đã có sự tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn này. TVL của RWA đã tăng hơn gấp đôi, theo dữ liệu của DeFillama.

Theo DeFillama, TVL của RWA đã tăng hơn gấp 3 lần trong vài tháng qua. Nó đã lên hơn 1 tỷ USD từ mức 270,29 triệu USD ghi nhận vào tháng 6.

Tài sản trong thế giới thực
Nguồn: DeFillama

Theo DeFillama, Staked Tether (stUSDT) là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng vượt bậc trong lĩnh vực này.

stUSDT là gì?

stUSDT là nền tảng RWA đầu tiên trên mạng TRON. Nó được thiết kế để hoạt động như một quỹ thị trường tiền tệ.

Theo trang web của mình, stUSDT là token biên nhận mà người dùng nhận được khi đặt cọc USD stablecoin. Giao thức trả lợi suất 4,21% cho stablecoin. Và họ sẽ có quyền đầu tư chúng vào tài sản trong thế giới thực.

stUSDT
Nguồn: stUSDT

Trang web của giao thức tuyên bố hợp tác với các dự án tiền điện tử như USDT và các công ty liên kết với Justin Sun như HTX hay JustLend.

stUSDT được quản lý bởi Tổ chức tự trị phi tập trung tài sản thế giới thực (RWA DAO). Với kim chỉ nam:

“Cung cấp cho người dùng một kênh minh bạch, công bằng và an toàn để đầu tư RWA”.

Kể từ khi ra mắt, dự án đã có sự gia tăng nhanh chóng. TVL dần dần đạt tới 1 tỷ USD trong vòng chưa đầy 3 tháng. stUSDT chiếm hơn 80% tổng giá trị bị khóa trong RWA. Bất chấp việc còn khá mới đối với thị trường so với các đối thủ như Ondo Finance và các đối thủ khác.

Tuy nhiên, những lo ngại đã xuất hiện liên quan đến giao thức này. Một trong đó là việc Justin Sun sử dụng nó để tài trợ cho các khoản đầu tư của mình.

Những lo ngại về stUSDT

stUSDT đã được giám sát chặt chẽ. Trang web stUSDT tuyên bố đầu tư vào trái phiếu chính phủ ngắn hạn. Tuy nhiên chi tiết cụ thể về các loại trái phiếu trong danh mục đầu tư chưa được tiết lộ.

Sự thiếu minh bạch này gây ra những lo ngại đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử. Nguồn thông tin duy nhất về các khoản đầu tư của giao thức là các bản cập nhật Rebase hàng ngày trên trang Medium.

Ralf Kubli – thành viên hội đồng quản trị tại Hiệp hội Casper nói rằng:

“Mặc dù stUSDT về cơ bản tự định vị mình là câu trả lời cho “Yu’e Bao” của Alipay nhưng nó không giải quyết được các vấn đề cơ bản với RWA.”

Kubli nói thêm:

“Các phương pháp mã hóa hiện tại này vẫn không giải quyết được vấn đề cơ bản mà chúng ta đã nói đi nói lại nhiều lần. Việc đảm bảo rằng tất cả các dòng tiền liên quan đến RWA đều được xác định theo thuật toán trong chính tài sản đó vẫn còn là dấu hỏi.”

Thêm vào sự lo ngại là cấu trúc quản trị của giao thức stUSDT. Trong thời gian ra mắt, người ta đã khẳng định rằng stUSDT sẽ được quản lý bởi RWA DAO và hoạt động theo thỏa thuận lưu ký với JustLend DAO.

Tuy nhiên, chúng ta không thể xác nhận bất kỳ thông tin nào về RWA DAO và không thể xác nhận tính toàn vẹn của mối quan hệ đối tác với Tether.

stUSDT
Nguồn: DeFillama

Ngoài ra, dữ liệu trên chuỗi cho thấy một phần nguồn cung của stUSDT được liên kết với các địa chỉ do Justin Sun kiểm soát và việc xem xét kỹ lưỡng hơn cho thấy sự hiện diện đáng kể của stUSDT trên HTX theo dữ liệu của DeFillama.

Theo Cryptoslate

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Youtube: CoinplusTV

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất