Tài khoản X (Twitter) của Vitalik Buterin bị hack để đăng link giả

Tài khoản X (Twitter) của Vitalik Buterin bị hack

Tài khoản X (Twitter) của Vitalik Buterin mới đây đã bị hack và đăng một link giả. Được biết thiệt hại từ Web này lên đến hơn 800,000 USD. Sau đó anh ấy đã chiếm lại quyền kiểm soát và xóa bài đăng đó đi.

PeckShield là một trong những tài nguyên đầu tiên cảnh báo về vụ hack đang diễn ra vào tối qua. Họ đã phát hiện bài đăng đáng ngờ đến từ tài khoản của Buterin. Nó cho biết Consensys đã quyết định phân phối NFT “kỷ niệm” cho người dùng. Tất cả những gì họ phải làm là theo một liên kết có trong bài viết.

Giống như nhiều ví dụ trước đây về các đợt airdrop giả mạo như vậy, liên kết đã dẫn đến một trang web lừa đảo.

Mặc dù bài đăng đó đã bị xóa và tài khoản của Buterin đã được khôi phục, nhưng các thám tử trên chuỗi tuyên bố rằng cuộc tấn công đã thành công ở mức độ lớn.

Theo EvanLuthra, tổng số tiền bị mất vượt quá 800.000 USD. Ngoài ra, NFT punk đầu tiên được công bố công khai, có lẽ là NFT đầu tiên được đúc, đã bị mất.

Giám đốc điều hành của Binance – Changpeng Zhao – cũng cân nhắc về vấn đề này, kêu gọi những người theo dõi ông “hãy suy nghĩ thông thường” khi họ đọc những bài đăng tương tự nghe có vẻ quá tốt để có thể là sự thật. Ngoài ra, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của tính an toàn trên Internet và đặc biệt là xác thực hai yếu tố (2FA).

Không phải lần đầu người nổi tiếng là mục tiêu

Trước Buterin đã có rất nhiều tài khoản Twitter của người nổi tiếng khác bị hack. Vào tháng 7 tài khoản của luật sư hàng đầu của XRP đã bị hacker tấn công. Cũng với thủ đoạn đăng airdrop giả để lừa đảo người theo dõi. Anh em hãy luôn cẩn trọng với những thông tin mà mình gặp ở trên mạng. Đôi khi những tin tức hay trương trình từ những tài khoản nổi tiếng cũng gây nguy hiểm.

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất