Tại Sao VISA Chọn SOLANA – FED Lãi Suất UPDATES

Công ty Visa đã chọn mạng lưới Solana để hợp tác cho thanh toán bằng stablecoin. Đây là một bước tiến lớn cho khởi đầu đẩy mạnh thanh toán thông qua crypto.

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ thứ ba (05/09) kết thúc giảm điểm ở cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng giảm. Giá dầu vẫn đi ngang quanh 86 USD/thùng. Vàng giảm nhẹ về 1941 USD/ounce.

Những ngày tới sẽ có các chủ tịch FED liên tục phát biểu về lãi suất. Hiện hợp đồng tương lai FED cho thấy, phần lớn các nhà đầu tư nghĩ rằng FED sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9. Tháng 11 và tháng 12 thì vẫn có sự phân vân giữa tăng thêm 0.25% lãi suất và giữ nguyên.

Giá BTC giảm nhẹ về 25,500 USD. Hầu hết các altcoin lớn cũng điều chỉnh giảm. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1.07 nghìn tỷ USD.

Thị trường crypto ngày qua khá ảm đạm, các nhà đầu tư giảm nhu cầu trade và chưa rõ xu hướng thị trường. Lượng lệnh đòn bẩy trên các sàn giao dịch vẫn ở mức thấp sau đợt thanh lý lớn tháng 8.

Cả tháng qua, mức bán BTC của thợ đào ở mức thấp, nhất là những ngày gần đây. Số lượng BTC rời khỏi ví thợ đào ở mức rất thấp.

Chỉ còn khoảng sáu tháng nữa sẽ đến ngày sự kiện halving diễn ra nhưng các thợ đào vẫn không lo lắng số BTC đào được giảm một nửa. Tốc độ đào của các thợ đào tiếp tục tăng và xu hướng này đã kéo dài nhiều tháng. Độ khó đào của BTC cũng tăng cùng tốc độ đào. Thợ đào đang tranh thủ để có thể đào BTC bởi họ tin tưởng rằng sau sự kiện halving giá BTC sẽ tăng trưởng.

Còn số BTC trên các sàn giao dịch vẫn tiếp tục xu hướng giảm. Xu hướng này đã bắt đầu kể từ tháng 3 năm 2020 cho đến nay. Có một giả thiết cho rằng các công ty đã bắt đầu thu mua BTC kể từ thời điểm này. Trong đó, họ nghĩ rằng nhóm thu mua là những công ty lưu trữ BTC hiện và cả các quỹ đầu tư muốn đưa ra quỹ Bitcoin spot ETF.

Visa hợp tác với Solana trong thanh toán

công ty thanh toán hàng đầu thế giới, đã công bố bước tiếp theo trong việc hiện đại hóa hoạt động chuyển tiền xuyên biên giới. Visa đang mở rộng khả năng thanh toán stablecoin của mình sang chuỗi khối Solana hiệu suất cao và đang hợp tác với các công ty mua lại thương mại Worldpay và Nuvei.

Theo tuyên bố, Visa cũng đã bắt đầu các chương trình thí điểm với các công ty thanh toán thương mại Worldpay và Nuvei, xử lý thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cho các doanh nghiệp trên toàn cầu. Khách hàng của họ hiện có thể chọn thanh toán bằng USDC stablecoin thay vì nhận tiền tệ pháp định.

Công ty Visa lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm USDC cho hoạt động thanh toán vào năm 2021. Công ty đã chạy một chương trình thí điểm với sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com, sử dụng chuỗi khối Ethereum để thanh toán các khoản thanh toán xuyên biên giới được thực hiện bằng thẻ Visa Crypto.com.

Việc Visa lựa chọn Solana một phần lý do có thể do mạng lưới này nhanh chóng và phí thấp. Họ thử nghiệm dùng USDC bởi họ thấy được tương lai thanh toán bằng crypto nhanh chóng và phí thấp hơn. 

Khi một cá nhân quẹt thẻ thanh toán, máy đọc thẻ sẽ đọc thông tin trên thẻ Visa của bạn, bao gồm số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV/CVC nếu cần thiết và gửi tới công ty Visa. Thông tin giao dịch được mã hóa và Visa gửi đến máy chủ của ngân hàng phát hành thẻ. Máy chủ của ngân hàng kiểm tra tính hợp lệ của thông tin thẻ và tài khoản ngân hàng của bạn. Họ kiểm tra xem thẻ có bị khoá hay không, ngày hết hạn còn hiệu lực, và xem tài khoản của bạn có đủ tiền để thực hiện giao dịch hay không. Nếu thẻ hợp lệ, ngân hàng phát hành thẻ sẽ gửi thông tin chấp thuận giao dịch trở lại để tiến hành thanh toán. Quá trình này xảy ra trong thời gian rất ngắn, thường chỉ trong vài giây. Điều này giúp thẻ Visa và hệ thống ngân hàng làm cho thanh toán trở nên thuận tiện và nhanh chóng. 

Khi thanh toán bằng thẻ kể cả Visa hay Mastercard thì thực chất, các phí thanh toán này đều do người dùng chi trả. Phí này sẽ trả cho ngân hàng cung cấp thẻ, công ty Visa/ Mastercard, công ty cung cấp dịch vụ cà thẻ thanh toán.

Khi sử dụng thanh toán bằng crypto những phí này sẽ được thay thế bằng việc các thợ đào xác nhận mạng lưới. Do chỉ trả cho các thợ đào nên phí sẽ thấp hơn so với hệ thống thanh toán cũ vẫn đang hoạt động. Hệ thống ngân hàng hoạt động cần sự đảm bảo các bên nhưng khi chuyển qua mạng lưới blockchain không cần bất cứ bên nào đảm bảo và chỉ cần xác nhận của mạng lưới. Nếu Visa không đi trước thì sau này có thể có đối thủ khác cạnh tranh với họ. Phần lớn các thẻ hiện nay đều là thị phần của hai công ty lớn là Visa và Mastercard. Những công ty này có tiềm lực lớn và nắm bắt xu hướng thanh toán bằng crypto trong tương lai là một lợi thế lớn của họ.

Các thông tin khác:

  • MakerDAO và cộng đồng Ethereum đang căng thẳng khi người sáng lập của MakerDAO đề xuất sử dụng Solana thay vì Ethereum cho tương lai của giao thức. Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, đã bán toán bộ số MKR của mình sau hai năm nắm giữ. Ông cũng kêu gọi Reflexer, một đối thủ cạnh tranh của MakerDAO, nắm lấy cơ hội mở rộng thị phần của mình. MakerDAO đang đối mặt với sự thay đổi và sự căng thẳng trong cộng đồng.

  • Bộ Giáo dục El Salvador và tổ chức phi lợi nhuận Mi Primer Bitcoin (MPB) đang hợp tác để đưa giáo dục Bitcoin vào chương trình giảng dạy tại các trường công tại nước này vào năm 2024. MPB, cùng với Bitcoin Beach, sẽ triển khai chương trình giảng dạy Bitcoin cho 150 giáo viên trường công lập từ 75 trường để triển khai dạy cho học sinh. Nếu thành công, chương trình này có kế hoạch được triển khai tại mọi trường học trên cả nước vào năm tiếp theo.

  • Bitfinex đang lưu trữ Bitcoin trong ngân sách và hỗ trợ hỗ trợ các mạng Bitcoin tầng 2 như Lightning Network và Liquid Network.

  • Ngân hàng Hana của Hàn Quốc đã hợp tác với BitGo (Công ty lưu ký crypto tại California) để phát triển dịch vụ lưu ký Crypto của ngân hàng, bắt đầu vào nửa cuối năm tới. BitGo cũng có kế hoạch thành lập văn phòng tại Hàn Quốc vào cuối năm tới.

  • Sòng bạc tiền điện tử lớn đặt trên Ethereum, Stake.com, đã tạm dừng việc rút tiền sau một vụ hack có giá trị khoảng 40 triệu USD. Việc hack này được phát hiện thông qua các giao dịch đáng ngờ chuyển tiền ra khỏi ví Ethereum của Stake.com. Các địa chỉ nhận tiền không rõ ràng, và các stablecoin đã được chuyển đổi thành ETH và phân phối đến các tài khoản bên ngoài. Công ty bảo mật chuỗi khối Peckshield cũng đã cảnh báo về sự cố này, và một nhà phân tích blockchain cho biết khoảng 40 triệu đô la đã được chuyển trên nhiều mạng khác nhau. Mặc dù có các giao dịch trái phép, Stake.com tuyên bố rằng tiền của người dùng vẫn an toàn và họ đang tiến hành điều tra và khôi phục ví nhanh chóng.

Nguồn: thuancapital.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất