Tether hủy kích hoạt tài khoản của MoonPay, BlockFi và CMS Holdings vào năm 2021

– Advertisement –

Nhân dịp giá BTC giảm về vùng 18,500 USD, Tether liền "in" thêm tới 400 triệu USDTNhân dịp giá BTC giảm về vùng 18,500 USD, Tether liền "in" thêm tới 400 triệu USDT

Nhà phát hành Stablecoin Tether đã hủy kích hoạt tài khoản của nhiều công ty tiền điện tử nổi tiếng vào năm 2021, theo các tài liệu được Tổng chưởng lý New York công bố trong tuần này liên quan đến một thỏa thuận pháp lý.

Danh sách các tài khoản bị hủy kích hoạt bao gồm nền tảng giao dịch tiền điện tử MoonPay, công ty cho vay tiền điện tử BlockFi , công ty đầu tư tiền điện tử CMS Holdings và quỹ phòng hộ tiền điện tử Galois Capital. BlockFi hiện đang tiến hành thủ tục phá sản, trong khi Galois Capital đã ngừng hoạt động.

– Advertisement –

Danh sách này bao gồm các công ty và cá nhân đã bị chấm dứt hợp đồng vì nhiều lý do, theo một nguồn tin am hiểu tình hình. Trong khi cuộc điều tra của NYAG kết thúc vào tháng 2 năm 2021, một số tài liệu được ghi ngày tháng cho đến tháng 6 năm 2021.

“Chúng tôi không muốn bình luận về bất kỳ mối quan hệ cá nhân nào, nhưng mọi người đều đã vượt qua các cuộc kiểm tra tuân thủ nghiêm ngặt khi giới thiệu và giám sát liên tục theo yêu cầu của các chính sách tuân thủ của Tether,” Tether cho biết trong một tuyên bố vào đầu ngày hôm nay.

BK Offshore Fund cũng nằm trong danh sách các tài khoản bị vô hiệu hóa. Vào tháng 2 năm 2023, nó đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ khởi kiện với cáo buộc rằng đây là một kế hoạch lừa đảo, trộn tiền của các nhà đầu tư và thực hiện 3,6 triệu đô la thanh toán giống như Ponzi cho các nhà đầu tư trước khi sụp đổ vào năm 2022.

Danh sách tài khoản bị hủy kích hoạt bao gồm tổng cộng 29 tài khoản đã bị hủy kích hoạt. Mã người dùng cho từng tài khoản đã được biên tập lại và danh sách không chứa bất kỳ thông tin nào khác.

Cuộc điều tra của NYAG về Tether

Các tài liệu được NYAG thu thập trong cuộc điều tra về Tether, dẫn đến một thỏa thuận dàn xếp vào tháng 2 năm 2021 và khoản tiền phạt 18,5 triệu đô la. Chúng đã được phát hành sau khi yêu cầu tự do thông tin được đưa ra bởi ấn phẩm tiền điện tử CoinDesk và văn phòng Tổng chưởng lý đã cung cấp chúng cho The Block. 

Các tài liệu cung cấp thêm thông tin về thiết lập ngân hàng của Tether, hoạt động cho vay bitcoin và thông tin về việc nắm giữ thương phiếu của nó vào thời điểm đó. Các tài liệu cũng cho thấy Tether đã hỗ trợ một phần stablecoin của mình bằng giấy thương mại của Trung Quốc, điều mà công ty không thừa nhận công khai vào thời điểm đó – bất chấp những tin đồn và bài báo mạnh mẽ cho thấy đúng như vậy. Công ty không còn có bất kỳ giấy thương mại nào hỗ trợ cho stablecoin của mình.

Tether ban đầu phản đối việc NYAG công bố các tài liệu này nhưng sau đó đã từ bỏ ý kiến ​​phản đối.

“Sau khi quyết liệt bảo vệ điều này, Tether đã từ bỏ sự phản đối của mình, cho phép CoinDesk và các phương tiện truyền thông khác truy cập vào các tài liệu này để chứng minh cam kết minh bạch và cởi mở đối với các vụ kiện tụng không hiệu quả của Hoa Kỳ,” công ty cho biết.

The Block đã liên hệ với từng công ty được đề cập để nhận xét. Không rõ liệu có bất kỳ công ty nào có tài khoản khác với Tether hoặc đã thiết lập tài khoản mới hay không.

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất