Thị phần USDT tăng vọt bỏ xa các đối thủ cạnh tranh

Thị phần USDT tăng vọt

Sự thống trị của các stablecoin được chốt bằng USD đã có sự thay đổi trong năm qua. Trong khi hầu hết chúng đang có xu hướng giảm trong năm nay. Thì thị phần USDT lại tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trong 12 tháng qua, thị phần của USDC của Circle đã giảm từ 34,88% xuống còn 23,05%. Thị phần của BUSD đã giảm từ 11,68% xuống còn 4,18% trong cùng khoảng thời gian. Stablecoin DAI vẫn giữ thị phần của mình ở mức 3,66%.

USDT của Tether vẫn đang thống trị thị trường stablecoin. Thị phần của USDT đã tăng vọt lên mức 65,89% trong năm nay. Con số này của một năm trước chỉ ở mức 47,04%. Vốn hóa thị trường của USDT đã tăng vọt lên mức 83,1 tỷ đô la. Trong khi con số này của USDC đã giảm xuống 29 tỷ đô la.

Trong một cuộc phỏng vẫn CEO của Circle đã cho rằng nguyên nhân của sự sụt giảm đến từ sự đàn áp của cơ quan quản lý Mỹ. Ông nói thêm môi trường hiện tại ở Mỹ có lợi cho Tether.

Cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ đã dẫn đến sự sụt giảm giá trị của USDC. Khi mà khoản dự trữ 3,3 tỷ đô của họ bị kẹt trong ngân hàng Silicon Valley. Đây là một trong ba ngân hàng đã sụp đổ trong cuộc khủng hoảng. Điều này đã khiến giá trị của USDC sụt giảm ngay sau đó.

Thị phần USDT tăng vọt

Thị phần stablecoin. Nguồn CoinGecko

Sự phát triển vượt trội của Tether

Tether đã báo cáo lợi nhuận của quý 1 khá ấn tượng với 1,5 tỷ đô lợi nhuận ròng. Công ty đã tăng mức tín phiếu kho bạc Mỹ nắm giữ lên hơn 53 tỷ đô la. Con số này chiếm đến 64% tài sản dự trữ. Tether cũng đã lần đầu công bố rằng mình sở hữu Bitcoin trong báo cáo này.

 

Nguồn: coinplus.vn

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất