Uniswap Labs chia sẻ lộ trình cho Uniswap v4

– Advertisement –

Ví tiền điện tử của Uniswap chính thức có mặt trên App StoreVí tiền điện tử của Uniswap chính thức có mặt trên App Store

Uniswap đã ra mắt dịch vụ của mình vào tháng 11 năm 2018. Nó cung cấp các dịch vụ tài chính phi tập trung dựa trên chuỗi khối Ethereum. Sàn giao dịch đã phát triển để trở thành một trong những sàn giao dịch phi tập trung quan trọng nhất. Uniswap gần đây cũng đã ra mắt trên Chuỗi BNB sau khi đề xuất được thông qua một cách thuận lợi.

Uniswap Labs, nhóm phát triển đằng sau DEX Uniswap, đã tiết lộ tầm nhìn của họ về phiên bản sắp tới của nền tảng trao đổi tiền điện tử, Uniswap v4.

– Advertisement –

“Chúng tôi hiện đang phát hành mã dự thảo để v4 có thể được xây dựng công khai, với phản hồi mở và đóng góp có ý nghĩa của cộng đồng. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là một quá trình kéo dài hàng tháng.”

Uniswap v3 đã giới thiệu các tính năng cải tiến như oracle, cho phép tích hợp dữ liệu định giá trên chuỗi, thời gian thực. Tuy nhiên, những cải tiến này đi kèm với sự đánh đổi giữa mức phí cao hơn và độ phức tạp tăng lên trong mã.

Nhận thấy sự cần thiết của một cách tiếp cận toàn diện hơn, nhóm đang giới thiệu “móc nối” trong phiên bản 4, nhằm mục đích dân chủ hóa các quyết định đánh đổi.

Móc là các chức năng dựa trên hợp đồng hoạt động ở các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của hành động nhóm. Điều này cho phép các nhóm riêng lẻ điều chỉnh sự đánh đổi của họ theo nhu cầu và sở thích cụ thể. Các nhóm có thể chọn áp dụng các đánh đổi tương tự như trong Uniswap v3 hoặc họ có thể giới thiệu các chức năng hoàn toàn mới.

Những cải tiến đáng chú ý được mong đợi trong v4 bao gồm khả năng các nhóm hỗ trợ phí động, cho phép các đơn đặt hàng giới hạn trên chuỗi và thậm chí đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường trung bình theo thời gian (TWAMM) để xử lý hiệu quả các đơn đặt hàng lớn theo thời gian.

Việc giới thiệu hook trong v4 biểu thị một bước quan trọng hướng tới việc trao quyền cho người dùng đưa ra quyết định được cá nhân hóa trong việc cung cấp thanh khoản.

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất