Visa đang bị DOJ Hoa Kỳ điều tra về việc token hóa

– Advertisement –

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã mở một cuộc điều tra về Visa liên quan đến các phương pháp định giá công nghệ token hóa của họ. Đặc biệt, cuộc điều tra liên quan đến chính sách phí thương mại của công ty đối với công nghệ bảo vệ dữ liệu chủ thẻ độc quyền.

DOJ hiện đang xem xét hoạt động của Visa trong việc tính phí bổ sung cho người bán nếu họ chọn không sử dụng công nghệ “mã thông báo” độc quyền của công ty. Mã thông báo liên quan đến việc hoán đổi thông tin thẻ nhạy cảm lấy các mã thông báo ít sử dụng hơn để tăng cường bảo mật thanh toán.

– Advertisement –

Những câu hỏi này được đưa ra ánh sáng hơn hai năm sau khi DOJ lần đầu tiên lôi kéo Visa vào một cuộc điều tra chống độc quyền. Hơn nữa, Mastercard gần đây đã đạt được thỏa thuận trong một trường hợp giống như trường hợp này liên quan đến kỹ thuật mã thông báo của nó. Đạo luật chống độc quyền Sherman, một đạo luật quan trọng chống lại hành vi độc quyền, đã trở thành trọng tâm trong các yêu cầu điều tra dân sự của DOJ trong năm nay.

Tìm hiểu thêm về công nghệ tokenization của Visa

Visa đã đưa ra sáng kiến ​​mã hóa vào năm 2014. Hệ thống này thay thế số tài khoản 16 chữ số bằng một loại mã thông báo độc nhất mà chỉ công ty mới có thể truy cập được. Điều này nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu của chủ thẻ khi nó được truyền giữa người bán và ngân hàng. Kể từ khi thành lập, Visa đã phát hành hơn 4 tỷ token cho hơn 13.000 người bán. Một số thương nhân này bao gồm Netflix, Microsoft và Fitbit từ Alphabet.

Do các tính năng bảo mật nâng cao, Visa đã cung cấp cho người bán mức phí thấp hơn để triển khai mã thông báo. Bên cạnh bảo mật, mã thông báo cũng giúp thanh toán. Các ngân hàng có thể cập nhật thẻ đã hết hạn sử dụng. Hơn nữa, khách hàng không cần phải cập nhật thủ công.

Sự quan tâm của DOJ đối với việc mã hóa token đã được khơi dậy nhờ những điều chỉnh phí gần đây do Visa và các đối tác của Visa thực hiện. Đối với các khoản thanh toán được mã hóa và không được mã hóa, có các mức điều chỉnh khác nhau. Ví dụ: bắt đầu từ tháng 4, doanh nghiệp lớn nhất trong số này sẽ phải trả 1,38 USD chi phí thẻ cho mỗi 100 USD cho các giao dịch thẻ tín dụng Visa thông thường đối với các khoản phí định kỳ.

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất