Vụ kiện đòi tiền của Bybit và nhân viên

– Advertisement –

Tòa án tối cao Singapore gần đây đã coi tiền điện tử là tài sản trong một vụ kiện liên quan đến Bybit.

Phán quyết của Tòa án tối cao Singapore khẳng định rằng tiền điện tử có khả năng được giữ dựa trên sự tin tưởng như một “subject matter”.

– Advertisement –

Tài liệu tóm tắt vụ kiện chính thức đã chỉ ra rằng “tiền điện tử đã được công nhận chung là tài sản trong Quy tắc của Tòa án”. Thẩm phán nhấn mạnh rằng “theo Lệnh 22 của Quy tắc Tòa án năm 2021, tài sản lưu động bao gồm tiền mặt, nợ, tiền gửi, trái phiếu, cổ phiếu hoặc chứng khoán khác, tư cách thành viên trong câu lạc bộ hoặc hiệp hội và tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số khác”.

Về bối cảnh vụ kiện, Bybit đã đệ đơn kiện Ho Kai Xin. Bên Bybit cho rằng Ho Kai Xin đã vi phạm hợp đồng lao động và lạm dụng vị trí của mình trong sàn giao dịch để chuyển hơn 4,2 triệu USDT đến một địa chỉ do cô ấy sở hữu và kiểm soát một cách “bí mật”.

Ho Kai Xin sau đó đã nói anh họ của cô, Jason Teo, đã ăn cắp tài sản từ ByBit mà cô không hề hay biết. Cô tuyên bố rằng “chỉ có anh ta sở hữu và kiểm soát địa chỉ ví này”.

Bybit khẳng định Ho Kai Xin nắm giữ cả USDT và fiat của sàn. Sàn giao dịch yêu cầu tòa án ra lệnh cho Ho Kai Xin trả lại số tiền này.

Theo tuyên bố từ tòa án, Thẩm phán nói rằng “Jason Teo thực ra không tồn tại”, do đó cái tên này không đóng vai trò mà Ho Kai Xin đã khẳng định.

Ho Kai Xin đã lợi dụng công việc của mình để chỉnh sửa tệp Excel nhằm đánh cắp tiền của Bybit. Có nhiều bằng chứng thuyết phục chỉ ra rằng Ho Kai Xin đã chuyển tiền điện tử của Bybit vào ví cá nhân của cô ta.

“Ho Kai Xin đã lợi dụng chức vụ của mình để đánh cắp tài sản từ Bybit, bao gồm tiền điện tử và fiat”, Thẩm phán nói.

Do đó, Thẩm phán đã ra lệnh cho Ho Kai Xin chuyển lại tài sản cho Bybit.

Xem thêm: Nhà phân tích: “2024 sẽ là đợt tăng giá cuối cùng của Bitcoin”

Rate this post

Nguồn: blogtienao.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất